Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn phương thức 7 và 8

Điểm chuẩn và điều kiện trúng tuyển theo phương thức 7 và phương thức 8 của trường Đại học Cần Thơ vừa được công bố đến các thí sinh. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất là ngành Sư phạm Toán học với 29,25 điểm.

1. Điểm chuẩn, điều kiện trúng tuyển:

1.1. Điểm chuẩn:

Điểm chuẩn được xác định theo từng mã ngành tuyển sinh. Điểm chuẩn mỗi ngành bằng nhau giữa các tổ hợp xét tuyển và không phân biệt thứ tự ưu tiên nguyện vọng.

Ghi chú:

-  Chương trình học tại Khu Hòa An (mã ngành có chữ H): được bố trí học tại Cần Thơ năm thứ nhất, năm thứ tư và các học kỳ 3; những năm còn lại học tại Khu Hòa An.

-  Đối với ngành có nhiều chuyên ngành, thí sinh được chọn chuyên ngành để theo học khi làm thủ tục nhập học.

1.2. Điều kiện trúng tuyển:

Thí sinh trúng tuyển khi thỏa các điều kiện sau đây:

a) Tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước và thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp do không thể tham dự 2 đợt thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (có tên trong Danh sách thí sinh đủ điều kiện nhưng không tham dự được Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do dịch bệnh COVID-19 để trường sử dụng trong công tác tuyển sinh, do Bộ GD&ĐT cung cấp ngày 05/9/2021).

b) Có đăng ký xét tuyển trên Hệ thống đăng ký trực tuyến và đã nộp phiếu online.

c) Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của phương thức xét tuyển tương ứng.

d) Điểm xét tuyển của thí sinh từ bằng hoặc lớn hơn điểm chuẩn của ngành tương ứng. Mỗi phương thức xét tuyển, thí sinh chỉ được xét trúng tuyển 1 nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số những nguyện vọng đủ điểm chuẩn (nếu đăng ký cả 2 phương thức thì thí sinh có thể trúng tuyển ở cả 2 phương thức).

1.3. Xem kết quả sơ tuyển:

Để xem kết quả sơ tuyển, thí sinh phải đăng nhập vào Hệ thống Đăng ký xét tuyển (http://xettuyen2.ctu.edu.vn) bằng tài khoản của thí sinh đã có khi đăng ký xét tuyển.

Để nhập học vào Trường, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học; nộp hồ sơ nhập học và đóng tiền theo quy định của Trường (gọi chung là Làm thủ tục nhập học).

2. Làm thủ tục nhập học: từ ngày 17/9/2021 đến hết ngày 24/9/2021

Tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh Covid-19 và áp dụng các biện pháp giãn cách xa hội trong thời gian trên, Trường sẽ hướng dẫn chi tiết để thí sinh làm thủ tục nhập học trực tiếp hoặc trực tuyến.

2.1. Hồ sơ phải nộp:

a. Hồ sơ để xác nhận nhập học:

Bản chính “Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời” hoặc “Bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT”.

b. Hồ sơ để nhập học:

-  Bản chính Giấy báo nhập học của Trường (được cấp sau khi xác nhận nhập học).

-  Học bạ trung học phổ thông (bản sao có công chứng).

-  Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).

-  Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (bản sao không cần công chứng).

-  Giấy tờ chứng minh có liên quan đến đối tượng ưu tiên do các cấp có thẩm quyền ký (bản sao có công chứng) theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

-  Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự của cơ quan quân sự cấp quận/huyện ký (đối với nam sinh viên và có thể nộp bổ sung trong học kỳ đầu tiên).

-  SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nộp đơn trình bày rõ hoàn cảnh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

2.2. Học phí và các chi phí phải nộp:

Học phí học kỳ đầu tiên và các chi phí cần nộp tùy theo ngành trúng tuyển, thí sinh xem chi tiết khi tra cứu kết quả trúng tuyển (kể cả các ngành đào tạo giáo viên).

Đối với thí sinh trúng tuyển ngành đào tạo giáo viên: Sau khi nhập học, Nhà trường hướng dẫn tân sinh viên thủ tục xin hưởng chính sách theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ. Nếu được hưởng chính sách, Nhà trường hoàn trả lại học phí đã đóng.

3. Những điều thí sinh cần biết:

-  Đã xác nhận nhập học thì không được xóa các thông tin xác nhận nhập học. Sau ngày 24/9/2021, nếu không xác nhận nhập học thì kết quả xét tuyển sẽ bị hủy.

-  Trường hợp trúng tuyển cả 2 phương thức: được chọn 01 ngành để nhập học.

-  Đối với ngành có nhiều chuyên ngành, thí sinh được chọn chuyên ngành để theo học khi làm thủ tục nhập học.

-  Học kỳ đầu tiên bắt đầu từ ngày 27/9/2021. Sinh viên theo dõi lịch các hoạt động đầu khóa, thời khóa biểu học tập và các thông tin tại website http://tansinhvien.ctu.edu.vn

-  Sau khi làm thủ tục nhập học, mỗi thí sinh (được gọi là Tân sinh viên) sẽ được cấp địa chỉ email chính thức của Trường và tài khoản đăng nhập các hệ thống thông tin trong Trường. Thí sinh lưu ý thường xuyên sử dụng để kịp thời cập nhật những thông tin liên quan đến các hoạt động và học tập bị ảnh hưởng bởi tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

-  Tân sinh viên nếu có nhu cầu học ngành thuộc chương trình tiên tiến hoặc chương trình chất lượng cao thì được đăng ký xét theo Phương thức 5.

Theo TTHN

Tham Gia Group Dành Cho 2K7 luyện thi Tn THPT - ĐGNL - ĐGTD

>> Lộ Trình Sun 2025 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi TN THPT & ĐGNL; ĐGTD) tại Tuyensinh247.com. Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.