Đáp án và Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa 2024 - THPT Chuyên Hưng Yên

Nội dung đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 môn Địa lí của trường THPT Chuyên Hưng Yên có đáp án chi tiết gồm 40 câu trắc nghiệm dưới đây.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa 2024 - THPT Chuyên Hưng Yên

Câu 46: Nền văn hóa nước ta có tính thống nhất trong sự đa dạng do

A. nước ta có vị trí địa – chính trị quan trọng trên thế giới, nằm trên ngã tư đường hàng hải và hàng không quốc tế lớn, đầu mút các tuyến đường bộ, đường sắt xuyên lục địa Á- Âu.
B. nước ta là nơi có sự gặp gỡ nhiều luồng di cư, nhiều nền văn minh lớn với văn minh bản địa, các dân tộc có lịch sử lâu đời cùng nhau lao động và đấu tranh xây dựng đất nước.

C. nước ta là nơi có sự gặp gỡ nhiều luồng di cư, khu vực diễn ra những hoạt động kinh tế sôi động bậc nhất thế giới hiện nay, các nước lớn trong khu vực thường tranh giành ảnh hưởng.

D. nước ta có nhiều dân tộc, các dân tộc thiểu số sinh sống ở trung du và miền núi, dân tộc Kinh, Chăm, Khơ me sinh sống ở đồng bằng và ven biển, vị trí gặp gỡ nhiều luồng di cư.

Lưu ý: Đáp án khoanh trong đề thi là của học sinh không chính xác

Đáp án đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa 2024 - THPT Chuyên Hưng Yên

Thực hiện: Ban chuyên môn Tuyensinh247

 >>> Xem thêm lời giải chi tiết các đề thi thử Tốt nghiệp THPT 2024 môn Địa của các Sở GD, các trường THPT trên cả nước TẠI ĐÂY 

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.