Điểm sàn xét tuyển Đại học Kiên Giang năm 2024

Trường Đại học Kiên Giang công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào xét tuyển đại học chính quy năm 2024 theo phương thức xét học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả thi ĐGNL như sau:

1. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào


2. Điều kiện xét:

Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký từ Ngưỡng ĐBCL đầu vào được công bố tại mục 1 trở lên (không cộng điểm ưu tiên, làm tròn đến hai chữ số thập phân).

Tổng điểm 3 môn = Điểm M + Điểm M2 + Điểm M3 ≥ (*)

Trong đó: (*) là ngưỡng ĐBCL đầu vào theo từng phương thức được công bố tại mục 1.

3. Điểm xét tuyển: Là tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên (đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên quy định của Quy chế tuyển sinh). Không nhân hệ số và tính theo công thức:

ĐXT=(Điểm M1 + Điểm M2 + Điểm M3) + Điểm ưu tiên

4. Nguyên tắc xét tuyển

- Thí sinh được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

- Thí sinh phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (ưu tiên 1 là nguyện vọng cao nhất). Đối với từng ngành, các thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển và không phân biệt thứ tự ưu tiên. Xét theo điểm từ cao xuống thấp.

- Đối với mỗi thí sinh, tất cả các nguyện vọng đều được xét tuyển và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

- Điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển trong cùng 1 ngành là bằng nhau và được xác định theo ngành. Đây chính là điểm xét tuyển của thí sinh cuối cùng trong danh sách trúng tuyển và gọi là Điểm chuẩn trúng tuyển của ngành.

- Đối với những ngành có chuyên ngành, sau khi trúng tuyển và nhập học theo ngành, thí sinh được chọn chuyên ngành theo học.

- Thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp) và một năm kế tiếp;

- Điểm ưu tiên được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Theo TTHN

Tham Gia Group Dành Cho 2K7 luyện thi Tn THPT - ĐGNL - ĐGTD

>> Lộ Trình Sun 2025 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi TN THPT & ĐGNL; ĐGTD) tại Tuyensinh247.com. Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.