Hà Tĩnh công bố lịch thi vào lớp 10 năm 2023

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập và THPT Chuyên tại Hà Tĩnh năm học 2023 - 2024 được tổ chức thi vào thời gian nào? Xem chi tiết dưới đây.

1. Phương thức tuyển sinh:

- Thi tuyển: Đối với các trường THPT công lập.

- Xét tuyển: Đối với các trường THPT ngoài công lập, trường THCS và THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh, các cơ sở giáo dục thực hiện chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT; việc xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện năm học lớp 9 hoặc kết quả thi tuyển sinh vào các trường THPT công lập của học sinh.

- Thi tuyển kết hợp với xét tuyển: Đối với trường Tiểu học, THCS và THPT Đại học Hà Tĩnh.

e) Đăng ký nguyện vọng tuyển sinh: Mỗi thí sinh được đăng ký tuyển sinh tối đa 02 nguyện vọng (nguyện vọng 1, nguyện vọng 2) vào các trường THPT công lập. Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì được xem xét tuyển sinh theo nguyện vọng 2 ở những trường THPT chưa đủ chỉ tiêu; việc tuyển sinh nguyện vọng 2 căn cứ vào điểm thi tuyển.

2. Thi tuyển

a) Môn thi, hình thức thi:

- Môn thi: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

- Hình thức thi: Môn Toán, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận; môn Tiếng

Anh kết hợp trắc nghiệm với tự luận.

b) Thời gian làm bài thi:

- Các môn Toán, Ngữ văn: 90 phút.

- Môn Tiếng Anh: 60 phút.

c) Lịch thi:

- Buổi sáng ngày 06/6/2023: Thi môn Ngữ văn và môn Tiếng Anh.

- Buổi chiều ngày 06/6/2023: Thi môn Toán.

d) Đề thi: Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu trong chương trình lớp 9.

e) Điểm thi tuyển:

- Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân.

- Hệ số điểm bài thi: Điểm bài thi của tất cả các môn tính hệ số 1.

- Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng

ưu tiên (Toán + Ngữ văn + Tiếng Anh + Điểm Ưu tiên).

f) Nguyên tắc tuyển sinh:

- Sở GD&ĐT căn cứ tình hình thực tế để quy định điểm sàn tuyển sinh vào các trường THPT công lập.

- Chỉ tuyển sinh đối với thí sinh tham gia thi tuyển, thi đủ ba bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đạt điểm lớn hơn 1 và tổng các bài thi đạt từ điểm sàn trở lên.

- Căn cứ điểm thi tuyển từ cao xuống thấp để tuyển sinh. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm bằng nhau thì lấy tổng điểm trung bình cả năm học lớp 9 của tất cả các môn có tính điểm trung bình để xếp từ cao xuống thấp; nếu vẫn có trường hợp bằng điểm nhau thì phân biệt bằng tổng điểm trung bình cả năm của môn Toán, môn Ngữ văn và môn Tiếng Anh của năm học lớp 9, nếu vẫn còn những thí sinh có điểm bằng nhau thì giao Sở GD&ĐT quyết định số lượng tuyển sinh.

Theo TTHN

Tham Gia Group 2K10 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

Xem thêm tại đây: Tuyển sinh lớp 10 Hà Tĩnh

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.