Muốn du học nhưng lo ngại Covid: Đâu là sự lựa chọn hoàn hảo?

Nhiều bậc phụ huynh mong muốn con có được tương lai tốt nhất nên đầu tư tiền tỷ vào chuyện cho con du học. Thế nhưng dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại hầu hết các nước phát triển, việc du học trở nên khó khăn và có nhiều mối hiểm nguy.

Du học mùa Covid, có phải là sự lựa chọn an toàn?

Lúc này đây, du học tại chỗ được xem là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn học chương trình quốc tế, xóa bỏ lo ngại về dịch bệnh, an toàn đồng thời chi phí hợp lý hơn khi lựa chọn hình thức này là bước đệm vững chắc để chinh phục ước mơ.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các nước phát triển - Du học tại chỗ “lên ngôi” 

Du học sinh tại các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật trở nên khốn cùng vì trường học đóng cửa, nhiều ký túc xá sơ tán người, việc học online cũng khó khăn hơn vì không phải đường truyền lúc nào cũng ổn định. Đáng khiếp sợ hơn, các nhu yếu phẩm cũng trở nên khan hiếm ngay tại các nước phát triển này. 

Trong bài báo “Du học sinh Việt “ngủ qua cơn đói” do mắc kẹt tại Nhật” của báo Vietnamnet, để tránh phải tiêu tiền, Nguyễn Văn Bảo, du học sinh tại Nhật Bản đã ngủ nhiều hơn và chỉ ăn hai bữa một ngày do đang nợ tiền nhà, việc làm thêm cũng mất vì Covid-19.

 
Nguyễn Văn Bảo (21 tuổi), du học sinh Việt tại Nhật bản bị mắc kẹt tại Nhật Bản bởi sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 đăng trên Vietnamnet ngày 28/5/2020

Cách đây không lâu, dòng tâm thư của bao bậc phụ huynh được chia sẻ mạnh mẽ trên các diễn đàn về việc tìm cách đưa con mình “về nước”. Có lẽ chính sự bùng nổ của dịch bệnh Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến tư tưởng phụ huynh, nghĩ đến việc cho con em học các chương trình quốc tế trong nước với nhiều hình thức “du học” trải nghiệm, đảm bảo an toàn đồng thời tiết kiệm được chi phí hợp lý nhất.

Du học tại chỗ: An toàn mùa dịch, đảm bảo tương lai

Mô hình toàn cầu hóa trong giáo dục ngày càng được chú trọng và nhân rộng, theo đó nhiều đơn vị giáo dục tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên chất lượng, giảng dạy chương trình quốc tế. Hệ thống văn bằng từ các chương trình học này có giá trị tại nhiều quốc gia, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội chuyển tiếp tại nhiều trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế. 

Sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế, giao lưu trải nghiệm văn hóa các nước; đồng thời phát triển kinh nghiệm, kỹ năng thông qua các dự án thực tế. Chủ đề các dự án trên đều bắt nguồn từ các vấn đề hiện có trong doanh nghiệp.

Sinh viên học tập trong môi trường quốc tế

Giao lưu doanh nghiệp, “nhân mười” cơ hội tìm kiếm công việc yêu thích, phù hợp với ước muốn của bản thân. Nhà trường chính là nhịp cầu nối giúp sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp lớn, công ty đa quốc gia, tăng cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ chủ doanh nghiệp. Sinh viên chủ động, tự tin gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. 

Phát triển theo hướng đa dạng, tăng cường mạng lưới mối quan hệ giá trị, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực do mình đào tạo, “chào đón” các doanh nghiệp bằng chính lực lượng tri thức trẻ chất lượng cao, giàu sức năng động sáng tạo. Sinh viên “du học tại chỗ” tự tin ứng tuyển vào các vị trí cao trong các công ty nước ngoài. 

Và đứng ở điểm nhìn của phụ huynh, việc cho con “du học tại chỗ” giúp tiết kiệm chi phí, điều kiện học tập và chất lượng đào tạo tốt. Hơn hết, sự an toàn của con em được đảm bảo tốt nhất, mang lại tâm lý an tâm cho phụ huynh.

Nhận bằng Quốc tế tại Việt Nam, giá trị toàn cầu

Sự thành công mang tầm vóc toàn cầu của Pearson với các chương trình đào tạo BTEC hiện hữu tại 90 quốc gia trên thế giới với hơn 7.000 trường bởi tính thực tiễn công việc và gắn liền với việc phát triển sự nghiệp của mỗi học viên.

 Theo bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT chia sẻ chương trình học bổng “CÙNG BTEC BƯỚC RA THẾ GIỚI” năm 2020 được thực hiện mong muốn tạo nhiều cơ hội học tập cho thí sinh Việt Nam đến với nền giáo dục Anh Quốc.

Đại dịch vẫn đang diễn ra và không có dấu hiệu thuyên giảm tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp…Việc cân nhắc học tập chương trình BTEC vào giai đoạn này là hoàn toàn hợp lý. 

Bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

Bà chia sẻ thêm “Nói rõ hơn về Bằng cấp BTEC do tổ chức Pearson, là một tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới. Bằng BTEC HND là một bằng bậc cao tại Anh quốc, bao gồm các chuyên ngành từ kinh doanh đến kỹ thuật, có giá trị tương đương với bằng GCSE (cấp độ 1 to 2), A Level (cấp độ 3) and bằng đại học (cấp độ 4 – 7). BTEC HND level 5 có giá trị tương đương với chương trình năm thứ 2 trong chương trình đại học 3 năm tại Anh Quốc. Trên 70% các chương trình đại học tại Anh Quốc chấp nhận sinh viên có bằng Pearson BTEC HND vào học năm cuối để lấy bằng cử nhân quốc tế.” 

BTEC là một chương trình học của Anh Quốc tại Việt Nam, sinh viên có thể học BTEC tại cao đẳng quốc tế BTEC FPT để không gián đoạn học tập, sau khoảng 2 năm có thể chọn học tiếp tại hơn 700 trường đại học trên thế giới công nhận chuyển tiếp từ BTEC. Chương trình học bổng năm 2020 giúp cho gia đình tiết kiệm nhiều chi phí bằng hình thức du học tại chỗ vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo để vượt qua mùa dịch Covid này.

Chương trình đào tạo theo lối tư duy mở, sinh viên thoải mái sáng tạo và phát triển, giáo trình giảng dạy sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Không ít du học sinh cùng nhiều bạn trẻ tự tin lựa chọn chương trình quốc tế BTEC. 

 
Chương trình đào tạo BTEC theo lối tư duy mở, sinh viên thoải mái sáng tạo và phát triển

Hiện tại, có hơn 700 trường Đại học trên thế giới công nhận bằng BTEC, sinh viên có nhu cầu chuyển tiếp vào chương trình học năm cuối theo mô hình TopUp – hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu (ECTS). Vì vậy, lựa chọn Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT giúp các bạn trẻ chuẩn bị hành trang đầy đủ, an toàn, tiết kiệm chi phí và thời gian so với việc du học nước ngoài. 

Thực tế đã chứng minh, du học tại chỗ hiện nay không chỉ dừng lại như một giải pháp, mà hơn thế nữa còn là lựa chọn ưu việt đối với một thế hệ trẻ Việt Nam, trở thành “công dân toàn cầu” ngay tại nước nhà, khẳng định năng lực ở môi trường quốc tế. 

----------------------------------------------------------------

Hiện tại BTEC FPT có 3 cơ sở đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh; đào tạo chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành chính:

- Quản trị kinh doanh quốc tế.

- Thiết kế đồ họa quốc tế.

- Công nghệ thông tin quốc tế.

Đăng ký tham gia xét tuyển TẠI ĐÂY.

Website: https://btec.fpt.edu.vn/

Hotline:

+ Cơ sở Hà Nội: 098 1090 513

+ Cơ sở Đà Nẵng: 0236 730 9268 / 086 5509 709

+ Cơ sở Hồ Chí Minh: 028 7300 9268/ 093 1313 329