Nghệ An công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2019

Sở GD Nghệ An chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm 2019 của các trường THPT, theo đó trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có mức điểm cao nhất 34,5 điểm.

Cụ thể, đến thời điểm này, điểm chuẩn xét tuyển vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là 34,5 điểm. Mức điểm chuẩn năm nay, thấp hơn 4 điểm so với năm học trước.

Đứng thứ 2 là Trường THPT Đô Lương 1 với điểm chuẩn là 31 điểm. Đây là mức điểm khá cao, dù rằng năm nay số lượng học sinh đăng ký vào trường không nhiều. Tuy nhiên, vì nguồn tuyển sinh của trường chủ yếu là học sinh khá, giỏi nên chất lượng tuyển sinh khá tốt.

Ở các trường còn lại, mức điểm chuẩn giao động từ 20 - 24 điểm. Trong đó, Trường THPT Nguyễn Duy Trinh là 22,2 điểm, THPT Thái Lão là 24,2 điểm, THPT Anh Sơn 1 là  22,4 điểm, THPT Nguyễn Xuân Ôn là  24 điểm, THPT Diễn Châu 2 là 17,8 điểm, THPT Diễn Châu 3  là  24,26 điểm, THPT Diễn Châu 4 là 24,9 điểm, THPT Phan Đăng Lưu 22,3 điểm, THPT Bắc Yên Thành 22,4 điểm, THPT Đô Lương 3 là 28,1 điểm.

Các trường có mức điểm thấp hơn, đó là Trường THPT Kim Liên là 15,2 điểm, Trường THPT Con Cuông 13 điểm và THPT Mường Quạ là 11,4 điểm.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Trung học , Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Mức điểm chuẩn hàng năm phụ thuộc nhiều vào đề thi, tỷ lệ tuyển sinh của nhà trường. Trường nào có tỷ lệ chọi cao và chất lượng thí sinh tốt thì điểm chuẩn sẽ cao hơn.

Ngoài ra, dù đây là điểm chuẩn trúng tuyển nhưng trong trường hợp có nhiều thí sinh điểm đầu vào bằng điểm nhau thì các trường sẽ căn cứ vào tiêu chí phụ để xét tuyển đầu vào.

Được biết, năm nay để thu hút học sinh vào trường, nhiều trường có chính sách tuyển sinh thí sinh chất lượng cao. Như ở Trường THPT Diễn Châu 3, với những học sinh trúng tuyển trường chuyên nhưng không nhập học nhà trường sẽ có chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ đồ dùng học tập. 

Ngay sau khi công bố điểm chuẩn NV1, đến ngày 15/7, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ duyệt bổ sung (nếu thiếu) cho các trường đã xét duyệt ngày 11/7. 

Ngày 18/7, Sở sẽ duyệt các trường THPT còn lại và sẽ duyệt bổ sung (nếu thiếu) cho các trường này vào ngày 23/7.

Đến ngày 26/7, Sở sẽ duyệt điểm trúng tuyển cho các trường ngoài công lập.

Theo TTHN

>> Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu