Nhiều trường Đại học miễn giảm học phí cho sinh viên năm 2021

Trước bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều trường Đại học đã dành hàng chục tỉ đồng để hỗ trợ, miễn giảm học phí cho sinh viên trong năm học 2021-2022.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã quyết định hỗ trợ một phần kinh phí bằng việc giảm trực tiếp 5% học phí học kỳ I, năm học 2021 – 2022 cho sinh viên khoá cũ.

Ngoài ra, nhà trường quyết định giảm 5% học phí cho những sinh viên nhập học khóa mới tuyển sinh năm 2021.

Được biết, trong năm học 2021-2022, nhà trường sẽ chi gói hỗ trợ số tiền hơn 30,6 tỉ đồng cho các quỹ học bổng, hỗ trợ sinh viên và khoảng hơn 10 tỉ đồng hỗ trợ giảm học phí cho sinh viên.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Nhằm khuyến khích sinh viên có thành tích học tập tốt và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, nhà trường quyết định lập quỹ học bổng và hỗ trợ học phí cho sinh viên toàn trường (gồm sinh viên khóa cũ và sinh viên khóa mới nhập học năm học 2021 - 2022) với tổng số tiền là 60 tỉ đồng.

Theo đó, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 có thể làm đơn xin miễn giảm học phí để được nhà trường xem xét, hỗ trợ miễn giảm học phí theo quy định.

Đồng thời, tân sinh viên nhập học hoàn cảnh thật sự khó khăn có thể làm đơn để nhà trường xem xét, tùy mức độ và có thể được miễn học phí trong suốt quá trình học tập.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM 

Để cùng chia sẻ với phụ huynh, sinh viên, học viên trước những khó khăn, thách thức và giảm bớt gánh nặng tài chính do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhà trường giữ mức thu học phí năm học 2021-2022, không thay đổi so với năm học 2020-2021 và giảm thêm 3% học phí đối với tất cả các bậc, hệ đào tạo.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng dành 36 tỉ đồng để cấp học bổng khuyến khích tài năng cho tân sinh viên trong năm 2021.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trường Đại học Kinh tế TPHCM đã triển khai gói hỗ trợ người học trị giá 25 tỉ đồng với chương trình giảm 5% học phí học kỳ giữa, học kỳ cuối 2021 cho người học và 1.000 suất học bổng hỗ trợ người học bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Gói hỗ trợ này dành cho người học ở tất cả các bậc, hệ đào tạo. 

Chương trình là sự chia sẻ và động viên tích cực của nhà trường để người học có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập trong năm 2021.

Ngoài ra, các trường đại học như Trường Đại học Nông lâm TPHCM, Đại học Gia Định, Đại học Tài chính - Marketing, Đại học Văn Hiến,... cũng có chính sách hỗ trợ sinh viên về tài chính như gia hạn, cho nợ học phí.

 Theo báo Lao Động

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.