Những câu nói khiến nàng bị tổn thương nhất

Phụ nữ là \"chúa\" suy diễn, vì vậy nếu bạn không cẩn thận trong ngôn ngữ thì có thể khiến nàng hiểu sai và nghĩ rằng bạn đang không tôn trọng nàng.

1. Em dạo này đang béo lên à?

Điều tuyệt đối tránh với phụ nữ là đề cập đến ngoại hình của nàng, nhất lại là việc nàng đang lên cân. Do đó, bạn không nên nói trực tiếp với cô ấy như vậy. Thay vào đó có thể chọn cách nói nhẹ nhàng hơn như: “Hình như bộ váy này em mặc có vẻ chật hay sao ấy”, hoặc “Anh thấy cơ thể em hơi khác”, nàng sẽ tự hiểu ra và tìm cách tập luyện ngay lập tức để lấy lại vóc dáng. Với phụ nữ, việc bị chê bai vê cơ thể là một điều khủng khiếp nên chẳng cô gái nào lại có thể yên tâm khi nghe những lời nói như vậy.

2. Em không hiểu gì về …

Dù đúng là cô ấy không hiểu gì về điện, về máy móc kĩ thuật thì bạn cũng không nên nói thẳng ra như thế. Cô ấy có thể suy luận ra rằng bạn coi thường nàng, nghĩ rằng nàng là một người dốt nát, kém cỏi. Do đó, cách tốt nhất để nói rằng nàng chưa am hiểu một vấn đề là hãy lựa lời khen nàng giỏi giang, đảm đang khéo léo trong công việc và cuộc sống rồi hãy đưa ra một lời nhận xét nhẹ nhàng “Tuy nhiên, về vấn đề này thì em chưa nắm chắc…”. Nói vậy, cô ấy sẽ thấy bạn thật đáng yêu và là một người đàn ông lịch lãm.

Những câu nói khiến nàng bị tổn thương nhất

3. Món này ăn thật chán

Cô ấy đã dành cả ngày ra để nấu nướng cho bạn và mời bạn đến nhà chơi, vậy tại sao chỉ vì một món xào hơi thiếu gia vị hay món canh hơi nhiều nước mà bạn nỡ chê nàng như vậy? Nấu nướng cũng là một sở thích và một cách thể hiện của người phụ nữ, vì thế đừng bao giờ làm nàng bị tổn thương vì những lời nói thẳng thắn như vậy. Chỉ đơn giản là thái độ bạn không thích ăn hay ăn ít là nàng đã hiểu rồi.

Còn nếu bạn muốn nhận xét về tài nấu nướng của cô ấy thì tốt nhất hãy chọn cách diễn đạt phù hợp: “Anh thấy ở quán họ hay cho thêm mì chính…” hoặc: “Hình như trên báo họ bày biện một kiểu khá thú vị ấy em nhỉ?”, nghe vậy thôi là nàng đã tìm cách lục tung đống báo lên để xem cách bày biện thức ăn cho vừa mắt bạn hoặc chạy đến quán đó để xem người ta nấu ăn như thế nào.

4. Bạn thân em có như vậy đâu…

Lại một câu nói nữa khiến phụ nữ thực sự buồn lòng. So sánh phụ nữ với bạn thân của cô ấy khiến nàng nghĩ ra hàng loạt các tình huống: Bạn đang chán ghét nàng, bạn thấy nàng thật kém cỏi thu xa bạn bè, hoặc thậm chí còn là bạn đang “tà lưa” đến cả bạn thân của cô ta nên mới so sánh như vậy. Hãy xoa dịu nàng bằng những vòng tay ấm áp và giải thích cho nàng hiểu rằng bạn không có ý như vậy. Lần sau, nếu bạn muốn nói về một hành động khác người của cô ấy thì chỉ đơn giản nói rằng: “Anh thấy điều này chưa phù hợp lắm, hình như con gái ít người như vậy thì phải..” Cô ấy sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

5. Cô ấy rất tuyệt..

Dù người yêu cũ của bạn có tuyệt vời và xinh đẹp đến đâu thì cũng chỉ còn là quá khứ, đừng làm người yêu hiện tại phải ghen lên bằng việc lục lại quá khứ như vậy làm gì. Khen ngợi người cũ cũng có nghĩa là bạn nói với cô gái hiện tại rằng cô ấy không thể bằng được Ex của bạn. Do đó, đừng bao giờ nhắc đến người cũ với một thái độ tiếc nuối kèm những lời ca ngợi như vậy. Ngoài ra, khi nàng hỏi bạn về quá khứ, đừng kể hết và chi tiết, chỉ nên nói rằng bạn coi đó là kỉ niệm và đã chôn vùi nó. Người yêu hiện tại của bạn sẽ tôn trọng bạn vì điều này.

Theo Thethaohangngay

 • Những lý do nên yêu một cô nàng chân ngắn

  \"Nấm lùn\" với chiều cao khiếm tốn, dường như luôn cần đến sự giúp đỡ, che chở của người yêu trong mọi hoàn cảnh.

 • Làm thế nào để tình yêu luôn mới

  Để “yêu lâu không chán”, phải có sự cố gắng từ cả hai phía thì mới mong duy trì được bền lâu. Những bật mí dưới đây sẽ khiến tình yêu của bạn luôn được như thuở ban đầu đó.

 • 7 dấu hiệu chứng tỏ chàng yêu bạn thật lòng

  Đôi khi các bạn nữ thường hay băn khoăn không biết người ấy có yêu mình thật lòng không. Cùng xem những dấu hiệu thật lòng của chàng như thế nào nhé.

 • Những địa điểm vui chơi Valentine 2016 tại TPHCM

  Địa điểm vui chơi ngày Valentine 14/2 - Ngày lễ tình nhân là dịp để các cặp đôi thể hiện tình cảm, đặc biệt là những người đang muốn tỏ tình với người mình đang thầm yêu thì 1 địa điểm để hẹn hò sẽ rất cần thiết trong ngày quan trọng này. Dưới đây là những địa điểm vui chơi, hẹn hò cực kì lãng mạn trong ngày Valentine tại TPHCM.

 • Địa điểm vui chơi Valentine 2016 tại Hà Nội

  Ngày 14/2 năm nay bạn đã có dự định hẹn hò, vui chơi ở nơi nào chưa? Dưới đây là những địa điểm thú vị dành cho các cặp đôi hẹn hò tại Hà Nội như đường Thanh niên Hồ Tây, Love Garden, Royal City...