Những lỗi sai phải làm lại hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2021

Trong khi làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, rất nhiều thí sinh phải làm lại hồ sơ vì mắc phải những lỗi sai không đáng có được Tuyensinh247 thống kê dưới đây giúp các em làm hồ sơ chính xác nhất.

1. Họ và tên không viết in hoa

Một trong những lỗi sai các thí sinh thường mắc phải và sai ngay bắt đầu làm hồ sơ, chính là họ và tên không viết in hoa. Ở mục này thí sinh phải viết họ và tên bằng chữ in hoa có dấu giống như trong giấy khai sinh. 

Ví dụ: Tên thí sinh là Nguyễn Lan Anh, khi viết vào hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh phải ghi: NGUYỄN LAN ANH

2. Viết sai ngày tháng năm sinh

Trong mục 2 của phiếu ĐKDT, thí sinh phải điền thông tin ngày, tháng, năm sinh vào các ô tương ứng. Những bạn có ngày sinh và tháng sinh nhỏ hơn 10 thường bị sai ở phần này. Nếu thuộc trường hợp này, bạn cần phải điền số 0 ở ô đầu tiên.

Ví dụ bạn sinh ngày 1/4/2003, bạn phải điền lần lượt là:

3. Điền sai thông tin môn ngoại ngữ

Tại mục 14 - Đăng kí bài thi - môn thi, rất nhiều bạn học sinh khi đăng ký bài thi ngoại ngữ đã tích dấu X vào ô trống dẫn đến làm sai hồ sơ. Nếu bạn học sinh muốn đăng ký môn thi ngoại ngữ thì cần xem ký hiệu môn mình thi là gì: N1 - Tiếng Anh; N2 - Tiếng Nga; N3 - Tiếng Pháp; N4 - Tiếng Trung Quốc; N5 - Tiếng Đức; N6 - Tiếng Nhật; N7 - Tiếng Hàn.

VD: Nếu thí sinh đăng ký thi ngoại ngữ môn Tiếng Anh thì cần điền vào ô trống là: N1

Lỗi sai khi tích vào ô ngoại ngữ 

4. Điền sai mã ngành, mã trường Đại học

Khi làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2021, khi điền phiếu Đăng ký dự thi THPT và xét tuyển ĐH, CĐ, TC mục 21 thí sinh nếu xét tuyển vào các trường đại học thì bắt buộc phải ghi mã ngành, mã trường Đại học mà mình muốn xét tuyển.

Điểm đáng lưu ý là năm nay có nhiều trường Đại học thay đổi mã trường, mã ngành nên khi điền thông tin học sinh cần tra cứu thật kỹ trước khi điền.

Đã có khá nhiều bạn học sinh khi làm hồ sơ thì sẽ xem điểm chuẩn của năm trước dựa vào đó để đăng ký xét tuyển ngành phù hợp với sức học của mình và lấy luôn mã ngành trong điểm chuẩn của năm trước để điền vào hồ sơ dẫn đến làm sai hồ sơ.

Để điền chính xác mã ngành xét tuyển đại học trong mục 21 của phiếu ĐKDT năm 2021 học sinh tra cứu: https://diemthi.tuyensinh247.com/danh-sach-truong-dai-hoc-cao-dang.html 

5. Không điền số điện thoại và Email hoặc email không chính xác.

Trong mục số 7 của phiếu ĐKDT, học sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại, Email tránh tình trạng nhập sai số điện thoại hay email hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Đặc biệt đối với những bạn học sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến. 

6. Điền sai các loại mã: mã xã, mã tỉnh, mã sở, mã trường

Trong hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT 2021, học sinh sẽ điền các loại mã bao gồm mã Sở giáo dục, mã cụm thi, mã tỉnh, huyện, xã cũng như mã trường THPT. 

Trong mục 5: Hộ khẩu thường trú: mã tỉnh, mã huyện, mã xã. Các em lưu ý những thí sinh không thuộc xã khó khăn thì không phải điền mã xã. 

>> Xem tất cả thông tin về hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2021 xem tại đây

7. Lưu giữ tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi

Thí sinh sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi. Tài khoản và mật khẩu thí sinh cần phải lưu giữ cẩn thận nhiều thí sinh sau khi được cấp đã không lưu lại và bị mất tài khoản không đăng nhập được vào hệ thống của Bộ GD để xem những thông tin quan trọng.

Địa chỉ truy cập trang của Bộ GD: thisinh.thithptquocgia.edu.vn 

8. Điền các số trong hồ sơ

Có một số bạn thắc mắc khi làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT các số 1 có phải gạch chân không, số 2 có được uốn lượn không, số 7 có gạch ngang ở giữa số không?

Trả lời: Không có quy định cụ thể về việc phải viết số như thế, Bộ GD quy định không viết số la mã.

Theo TTHN