Những thông tin quan trọng dành cho thí sinh xét học bạ THPT

Những trường nào xét học bạ THPT năm 2024? Điểm chuẩn học bạ năm trước của các trường như thế nào? Có những phương thức xét học bạ nào? Làm thế nào để tính chính xác điểm học bạ theo công thức của trường? Hiểu được những điều đó Tuyensinh247 tổng hợp các thông tin quan trọng dành cho các bạn xét học bạ THPT phía dưới giúp học sinh không phải mất công tìm hiểu nhiều.

1. Danh sách trường xét học bạ THPT năm 2024

Năm 2024, phương thức xét học bạ THPT được phần lớn các trường Đại học dùng để xét tuyển, trong đó có những trường Đại học dành trên 50% chỉ tiêu để xét tuyển theo kết quả học tập THPT.

Tuyensinh247 cập nhật liên tục thông tin xét tuyển học bạ THPT năm 2024 của các trường đại học trên cả nước bao gồm các thông tin: chỉ tiêu, cách xét tuyển, thời gian nhận hồ sơ,...

>> XEM DANH SÁCH TRƯỜNG XÉT HỌC BẠ THPT 2024 TẠI ĐÂY

2. Điểm chuẩn học bạ năm 2023 - Tất cả các trường

Sau khi tìm hiểu có những trường nào xét tuyển học bạ năm 2024 và xác định được trường, ngành mình muốn xét tuyển, các em sẽ cần tìm hiểu thêm ngành đó năm trước có điểm chuẩn là bao nhiêu để xem mình có khả năng đỗ vào ngành đó của trường đó hay không?

>> XEM ĐIỂM CHUẨN HỌC BẠ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NĂM 2023 TẠI ĐÂY

3. Có những phương thức xét học bạ nào?

Cùng là phương thức xét học bạ THPT nhưng các trường có cách xét học bạ khác nhau. Những phương thức xét học bạ THPT chủ yếu:

- Xét học bạ THPT theo 5 học kỳ (học kỳ 1 lớp 10, HK2 lớp 10, HK1 lớp 11, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12)

- Xét học bạ THPT theo 3 học kỳ (HK1 lớp 11, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12)

- Xét học bạ THPT theo 3 năm (cả năm lớp 10, cả năm lớp 11, cả năm lớp 12)

- Xét học bạ THPT theo Lớp 10, Lớp 11, HK1 Lớp 12 (cả năm lớp 10, cả năm lớp 11, HK1 lớp 12)

- Xét học bạ THPT theo cả năm lớp 12 

4. Công cụ tính điểm xét học bạ THPT nhanh nhất

Để tính được điểm xét tuyển học bạ theo tùy mỗi cách xét khác nhau, học sinh phải tính toán rất mất công và có thể không chính xác.

Các em dùng ngay Công cụ tính điểm xét học bạ THPT do Tuyensinh247 hỗ trợ học sinh chỉ cần nhập điểm sẽ tính được kết quả nhanh nhất, chính xác nhất.

>> XEM CÔNG CỤ TÍNH ĐIỂM HỌC BẠ THPT NHANH NHẤT TẠI ĐÂY

5. Nộp hồ sơ đúng thời hạn

Các em cần chú ý thời gian nhận hồ sơ xét tuyển của các trường để nộp hồ sơ đúng thời hạn nhé, vì phương thức xét học bạ là phương thức xét tuyển sớm nên sẽ kết thúc trước thời gian thi tốt nghiệp THPT, nên các em cần chú ý đến thời gian nhận hồ sơ của các trường.

6. Được xét tuyển nhiều ngành, nhiều trường

Với phương thức xét tuyển học bạ không giới hạn số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Do đó, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào nhiều ngành và nhiều trường khác nhau, vì đây là hình thức xét tuyển riêng. Nếu thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nhiều ngành, nhiều trường thì sẽ được chọn ngành yêu thích nhất vì mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển duy nhất 1 nguyện vọng thôi.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.