Tất cả thắc mắc về Nguyện vọng 2019 - Cần biết.

Tất cả thắc mắc hỏi đáp về nguyện vọng xét tuyển 2019 sẽ giúp các em hiểu rõ quy chế và sử dụng quyền của mình một cách thông minh và lợi thế nhất.

Để giúp học sinh hiểu rõ về Nguyện vọng 2019. Ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com sẽ giúp các em hiểu rõ thông qua các câu hỏi trên các kênh mà các bạn hỏi tới Tuyensinh247.com.


Cá Mập22 giờ trước: Dùng một tổ hợp để xét tuyển 2 ngành trong cùng một trường có đk ko vậy. Vd: có thể dùng khối d1 để xét tuyển ngành công nghệ thông tin và công nghệ thực phẩm trong cùng một trường đại học hay không???? Ai biết cho xin ý kiến với !!!@@
 
Trả lời: Theo quy chế học sinh được quyền chọn đăng ký các nguyện vọng vào cùng một trường cũng như có thể đăng ký nhiều tổ hợp vào cùng một ngành nhưng mỗi ngành, mỗi tổ hợp được coi là các nguyện vọng khác nhau em nhé.
 ---------
 
Trả lời: Không được em nhé. Trong mỗi đợt xét tuyển em đã trúng các nguyện vọng đầu tiên thì các nguyện sau không được xét tuyển.

Chỉ trong mỗi đợt nếu em đã trúng tuyển đợt đầu mà không nộp giấy chứng nhận kết quả thi thì coi như trượt và được tiếp tục các đợt bổ sung (Nếu trường đó có xét tuyển đợt bổ sung)
 
 -----------
Có thể đăng kí thi 2 tổ hợp được không ạ
cho mk hỏi. mk có được phép chọn 2 NV cho một trường không ?. hay là mỗi trường chỉ được đăng kí 1 NV thôi.
Đàm Viết Thưởng cho e hỏi đăng kí 2 nguyện vọng vào 2 khoa của cùng một trường được k ạ ?
 
Trả lời 3 câu hỏi trên: Theo quy chế em có thể đăng ký một hay nhiều tổ hợp trong cùng một ngành hoặc một trường cũng như trong nhiều trường khác nhau. Nhưng mỗi ngành, mỗi tổ hợp là em tách ra thành các nguyện vọng khác nhau khi làm hồ sơ.
 ------
Thầy ơi, khi mình rớt Nv1, thì xét Nv2 có phải điểm sẽ cao hơn điểm chuẩn xét tuyển của trường đó ko thầy
 
Trả lời: Không em nhé. Theo quy định trong cùng một đợt các nguyện vọng được bình đẳng với nhau em xem kỹ video Thầy Toản - GV Tuyensinh247.com trên Youtube : Cách sắp xếp nguyện vọng để dễ trúng tuyển sẽ hiểu rõ em nhé.
 
 
Thầy ơi, có thông tin là khi mình thi xong rồi, mình có thể đổi nguyện vọng thì có đúng không và chi tiết như thế nào ah, e rất mong thầy có thể tư vấn, e cảm ơn thầy
 
Trả lời: Đúng rồi em theo quy chế sau khi biết điểm thi THPT em có thể điều chỉnh nguyện vọng -> Xem điều chỉnh nguyện vọng TẠI ĐÂY
 
----------------
Hà Thu Phan: Nếu đk khối thi rồi sau khi có kết quả khối thi đó điểm ko cao thì có thể đổi xét khối thi khác dc ko thày?

Trả lời: Được em nhé. Nhưng em phải thi môn mà tổ hợp em được xét có yêu cầu các môn đó.
---------
 
Thầy ơi xét học bạ vào các trường có giới hạn không ạ
 
Trả lời: Đối với hình thức xét học bạ thì không giới hạn em có thể nộp ở nhiều trường khác nhau em nhé. Vì đây là hình thức xét tuyển riêng. Học sinh cần làm hồ sơ riêng khi xét tuyển học bạ. Hồ sơ học sinh làm theo hướng dân của trường.
 
-------
 
Em ghi NV vào trường A xét tuyển bằng điểm THPTQG bên cạnh đó vẫn xét học bạ vào trường A nữa thì có được kh thầy ạ?!
 
Trả lời: Được em nhé. Nhưng hồ sơ xét học bạ em làm hồ sơ riêng theo quy định của nhà trường.
---------
 
ad cho em hỏi. Là em học lớp bang D. Nhưng em xét học bạ các khối A00 vs A01 dc k
 
Trả lời: Xét học bạ sẽ có quy định khác nhau phụ thuộc vào từng phương án tuyển sinh của từng trường em nhé. Nếu trường không có quy định gì về tổ hợp thì em có thể xét.
----------------------
 
Ngoài ra các em cần lưu ý rõ thuật ngữ tránh nhầm lẫn:

-  Nguyện vọng là số lượng ngành mà học sinh đăng ký xét tuyển (Ví dụ ngày 1/4 HS đăng ký các nguyện vọng để xét tuyển ĐH)

-  Đợt xét tuyển là giai đoạn xét tuyển của các trường. Trong mỗi đợt xét tuyển học sinh sẽ được phép đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Số đợt xét tuyển sẽ khác nhau phụ thuộc điều kiện và nhu cầu tuyển sinh. Hầu hết các trường Top đầu thường sẽ tuyển xong ngày đợt đầu mà không cần đợt xét tuyển bổ sung.