Thí sinh hoàn thành môn Lý và Sinh Cao đẳng

Sáng nay các thí sinh thi cao đẳng sẽ bước vào môn thi cuối cùng với khối A,A1 là môn Lý, khối B là môn Sinh và khối C,D là môn Văn.

Quảng cáo

Sau khi kết thúc 90 phút làm bài thi môn Vật lý ở hai khối A và A1, các thí sinh đều nhận định, đề thi khá nhẹ nhàng, nhiều thí sinh tự tin mình đạt được điểm cao. Tại Trường CĐ Cộng đồng Hà Nội, em Trần Trung Kiên (THPT Lương Thế Vinh, Nam Định) dự thi khối A vào khoa Quản lý xây dựng cho biết: Đề thi môn Lý khá nhẹ nhàng, hết 2/3 thời gian là em hoàn thành bài thi, song để chắc chắn em vẫn ở lại phòng thi để kiểm tra lại bài. Em tự tin mình sẽ được 8 điểm.

 

Thí sinh hoàn thành môn thi cuối tại trường CĐ Cộng đồng Hà Nội

Cùng chung nhận định, em Nguyễn Thị Phương Thảo (THPT Nhã Lam, Bắc Giang) dự thi khối A1 vào ngành Điện tử của trường cho biết: Đề thi tương đối dễ, những thí sinh học lực trung bình có thể dễ dàng đạt được điểm 5. So với đề thi ĐH thì đề thi Lý hôm nay dễ hơn nhiều. Trong đề chỉ có khoảng 6-7 câu có tính chất phân loại thí sinh.

 "Đây là môn thi mà em hài lòng nhất, so với đề thi môn Toán và Hóa hôm qua thì em thấy đề thi Lý hôm nay dễ hơn nhiều. Với 3 môn thi, em ước tính mình được khoảng 20 điểm" - đó là ý kiến của em Nguyễn Văn Tới, dự thi khối A vào khoa Kế toán Trường CĐ Cộng đồng Hà Nội.

 
Tại điểm thi Trường CĐ Sư phạm Hà Nội, thí sinh Đào Hoàng Long (Bắc Giang) cho biết: "Đề thi môn Sinh học năm nay có cách hỏi mang tính chất tổng hợp nhiều hơn đề năm ngoái, cụ thể là trong một câu hỏi liệt kê rất nhiều nội dung và em phải chọn ra có bao nhiêu tình huống đúng hoặc có bao nhiêu tình huống không đúng. Phần bài tập không phải qua nhiều bước khi tính toán nhưng đòi hỏi phải suy luận nhanh cho kịp thời gian".
 
Thí sinh ra về tại trường CĐ Sư phạm Hà Nội 
 
Em Nguyễn Thị Lan Anh (Sóc Sơn, Hà Nội) nhận định: "Đề thi môn Sinh năm nay khá hay vì không phải học thuộc nhiều, chỉ cần tư duy tốt là làm bài được. Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi khó, nếu không nắm chắc được các kiến thức, thí sinh khó có thể ăn điểm".
Truy cập Tuyensinh147 để xem đáp án cao đẳng môn Sinh và Lý năm 2014 
 
Theo Dân trí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.