Thi tốt nghiệp THPT năm 2024 giữ ổn định

Sáng 20/9, tại hội nghị bàn về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như các năm trước.

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Chỉ điều chỉnh về kỹ thuật

Tại hội nghị trên, ông Huỳnh Văn Chương - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) - cho biết năm 2024, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ giữ ổn định như các năm trước.

Phương án thi giữ ổn định được thực hiện trong các năm 2022-2023, thí sinh là học sinh lớp 12 dự kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn bắt buộc làm 4 trong số 5 bài thi gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Trong đó bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm. Kỳ thi nhằm mục đích xét tốt nghiệp đánh giá chất lượng dạy học ở bậc phổ thông. Ngoài ra các cơ sở đào tạo có thể sử dụng kết quả thi để tuyển sinh.

Ông Chương cho biết năm 2024, sẽ chỉ có những điều chỉnh về kỹ thuật để khắc phục các hạn chế, bất cập trong khâu tổ chức thi. Các văn bản như quy chế, hướng dẫn tổ chức thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cố gắng ban hành sớm hơn.

Lịch thi dự kiến trong tháng 6/2024, nhưng sẽ tùy theo tình hình thực tế để quyết định lịch thi chung trên toàn quốc.

Theo Báo Tuổi Trẻ

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.