Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An 2023

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm học 2023 - 2024 được diễn ra vào các ngày 5/6 và 6/6 với 3 môn thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ.

1. Phương thức tuyển sinh: thi tuyển và xét tuyển.

Thi tuyển đối với các trường có số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 (NV1) vào trường vượt quá chỉ tiêu giao tuyển sinh năm học 2023-2024; xét tuyển đối với các trường còn lại. Riêng đối với những trường thuộc Đề án “Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu hướng hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030” (Kèm theo Quyết định số 147/QĐ-UBND ngày 18/01/2022 của UBND tỉnh Nghệ An), tuyển sinh theo phương thức xét tuyển đối với lớp thực hiện mô hình tiên tiến, thi tuyển với các lớp còn lại. Đối với lớp tăng cường tiếng Anh thực hiện Đề án ngoại ngữ: Học sinh trong tỉnh (học trong các trường THCS thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An) được đăng ký xét tuyển vào lớp tiếng Anh thực hiện Đề án ngoại ngữ tại các trường THPT được Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép xét tuyển, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập 4 năm học cấp THCS, kết quả chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét và quy định cụ thể tiêu chí xét tuyển.

2. Đối tượng tuyển sinh: học sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo

dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi được quy định theo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường trung học phổ thông có nhiều cấp học.

3. Bài thi

Tổ chức 3 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp).

4. Hình thức thi tuyển

- Thi viết đối với môn Toán và Ngữ văn;

- Môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 50 câu; thí

sinh làm bài trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả làm bài của thí sinh trên Phiếu

Trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

5. Thời gian làm bài thi

a. Môn Toán, Ngữ văn: 120 phút/môn thi;

b. Môn Ngoại ngữ: 60 phút.

6. Thời gian tổ chức thi tuyển: ngày 05, 06 tháng 6 năm 2023.

7. Điểm bài thi, hệ số điểm bài thi

a. Điểm bài thi môn Toán và Ngữ văn là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm 10, làm tròn đến 0,25; điểm của bài thi môn Ngoại ngữ là tổng điểm tất cả các câu trong trong đề thi, mỗi câu 0,2 điểm.

b. Hệ số điểm bài thi: 3 môn thi cùng hệ số 1.

8. Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên tối đa không quá 3 điểm vào tổng điểm của bài thi.

9. Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển không có bài thi nào bị điểm 0.

10. Đề thi

a. Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình giáo dục trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Đề thi phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hoá được trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

b. Mỗi môn có đề thi chính thức và đề thi dự bị với mức độ tương đương về yêu cầu nội dung, thời gian làm bài. Mỗi đề thi phải có hướng dẫn chấm và biểu điểm kèm theo.

c. Đề thị và hướng dẫn chấm thi khi chưa được công bố là bí mật Nhà nước độ “Tối mật” theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Theo TTHN

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

Xem thêm tại đây: Tuyển sinh lớp 10 Nghệ An

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com, cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.