Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia HN tuyển sinh tiến sĩ đợt 2 năm 2017

Trường Đại học Công nghệ thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2017, thông tin được cập nhật chi tiết tại đây:

Quảng cáo

1.           CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾN SĨ CHUẨN
1.1.    Chuyên ngành tuyển sinh
1.1.1.      Khoa Công nghệ Thông tin, các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Truyền dữ liệu và Mạng máy tính (ngành Công nghệ thông tin), Hệ thống thông tin (ngành Hệ thống thông tin), Khoa học máy tính (ngành Khoa học máy tính).
1.1.2.      Khoa Điện tử - Viễn thông, các chuyên ngành: Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật viễn thông (ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử, truyền thông).
1.1.3.    Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, chuyên ngành: Cơ kỹ thuật (ngành Cơ kỹ thuật).
1.1.4.    Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano, chuyên ngành: Vật liệu và linh kiện nanô.
1.2.    Các môn thi tuyển sinh
-        Đánh giá Hồ sơ chuyên môn
1.3.  Điều kiện dự thi của thí sinh
Người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ phải đáp ứng các điều kiện sau:
-   Có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng loại giỏi trở lên hoặc bằng thạc sĩ ngành đúng, ngành phù hợp hoặc ngành gần với ngành đăng kí dự tuyển;
-        Có công trình khoa học (bài báo hoặc báo cáo) liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học hoặc kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong thời hạn 03 năm (36 tháng) tính đến ngày đăng kí dự tuyển với số lượng cụ thể như sau:
   + Đối với người có bằng đại học (ngành đúng loại giỏi trở lên) hoặc bằng thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu: tối thiểu 1 bài báo hoặc báo cáo.
   + Đối với người có bằng thạc sĩ theo định hướng ứng dụng hoặc thực hành, hoặc có luận văn thạc sĩ dưới 10 tín chỉ: tối thiểu 2 bài báo hoặc báo cáo.
-        Có một trong những văn bằng, chứng chỉ minh chứng về năng lực ngoại ngữ sau:
a. Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp cho người học toàn thời gian ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập là tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài khác;
   b. Bằng tốt nghiệp đại học các ngành ngôn ngữ nước ngoài hoặc sư phạm tiếng nước ngoài do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;
   c. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 45 trở lên hoặc Chứng chỉ IELTS (Academic Test) từ 5.0 trở lên do một tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày đăng kí dự tuyển; 
   d. Người dự tuyển đáp ứng quy định tại mục a khi ngôn ngữ sử dụng trong thời gian học tập không phải là tiếng Anh; hoặc đáp ứng quy định tại mục b khi có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài hoặc sư phạm tiếng nước ngoài không phải là tiếng Anh; hoặc có các chứng chỉ tiếng nước ngoài khác tiếng Anh ở trình độ tương đương (quy định tại Phụ lục 3) theo quy định tại mục c do một tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày đăng kí dự tuyển thì phải có khả năng giao tiếp được bằng tiếng Anh trong chuyên môn (có thể diễn đạt những vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn cho người khác hiểu bằng tiếng Anh và hiểu được người khác trình bày những vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh).
Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành.
e.    Đạt đủ điều kiện về kinh nghiệm quản lí và và thâm niên công tác theo yêu cầu cụ thể của từng chương trình đào tạo.
f.     Người dự tuyển là công dân nước ngoài thực hiện theo văn bản Quy định về việc xét tuyển người nước ngoài vào học tại ĐHQGHN (ban hành kèm theo Quyết định số 4299/QĐ-ĐHQGHN ngày 30/10/2015 của Giám đốc ĐHQGHN).
2.      CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾN SĨ ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ
Ngành Khoa học Máy tínhChuyên ngành Khoa học Máy tính
Điều kiện xét tuyển:
-       Thí sinh đã trúng tuyển vào chương trình đào tạo tiến sĩ chuẩn chuyên ngành Khoa học Máy tính;
-       Đáp ứng các yêu cầu đối với môn tiếng Anh theo quy định hiện hành của Đại học Quốc gia Hà Nội dành cho các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế;
-       Có cam kết tham gia khóa học theo hình thức tập trung.
3.             CHỈ TIÊU TUYỂN SINH NĂM 2017: 25 nghiên cứu sinh
STT
Chuyên ngành
Số lượng
nghiên cứu sinh
Ghi chú
1.
Khoa học máy tính
04
 
2.
Kỹ thuật phần mềm
03
 
3.
Truyền dữ liệu và mạng máy tính
03
 
4.
Hệ thống thông tin
04
 
5.
Kỹ thuật điện tử
03
 
6.
Kỹ thuật viễn thông
03
 
7.
Cơ kỹ thuật
03
 
8.
Vật liệu và linh kiện nano
02
 
Lưu ý:Danh mục ngành/chuyên ngành đúng, phù hợp và gần được xét tuyển đối với từng chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ; danh sách người hướng dẫn đáp ứng quy định tại Điều 11 của Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ ban hành theo Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT ngày 04/04/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo được công bố trên website của Nhà trường.
4.             HỒ SƠ DỰ THI
Bao gồm:
-       Đơn xin dự tuyển;
-       Sơ yếu lí lịch và lí lịch khoa học;
-       Bản sao văn bằng, chứng chỉ;
-       Minh chứng kinh nghiệm nghiên cứu khoa học thâm niên công tác (nếu có);
-       Đề cương nghiên cứu;
-       Thư giới thiệu đánh giá phẩm chất nghề nghiệp, năng lực chuyên môn và khả năng thực hiện nghiên cứu của người dự tuyển của ít nhất 01 nhà khoa học có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có học vị tiến sĩ khoa học, tiến sĩ đã tham gia hoạt động chuyên môn với người dự tuyển và am hiểu lĩnh vực mà người dự tuyển dự định nghiên cứu;
-       Công văn cử đi dự tuyển của cơ quan quản lí trực tiếp theo quy định hiện hành về việc đào tạo và bồi dưỡng công chức, viên chức (nếu người dự tuyển là công chức, viên chức);
5.             ĐĂNG KÝ DỰ THI, THỜI GIAN THI VÀ LỆ PHÍ
5.1.   Đăng ký dự thi
-       Bước 1: Thí sinh nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp tại Phòng 105 – Nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc chuyển qua đường bưu điện (nếu hồ sơ chuyển qua đường bưu điện sẽ tính theo dấu bưu điện) từ 8h00 ngày 01/07/2017 đến 17h00 ngày 11/08/2017.
-       Bước 2: Truy cập vào cổng đăng kí tuyển sinh sau đại học của ĐHQGHN tại địa chỉ: http://tssdh.vnu.edu.vn để khai báo các thông tin cơ bản theo hướng dẫn. Thời gian khai báo thông tin trực tuyến: từ 8h00 ngày 10/07/2017 đến 17h00 ngày 11/08/2017. Thí sinh phải cam kết và chịu trách nhiệm về tính trung thực trong các thông tin khai báo.
5.2.   Thời gian thi
-       Thời gian thi (đối tượng từ cử nhân):các ngày 10 và 11/09/2017
-       Thời gian đánh giá Hồ sơ chuyên môn: từ ngày 11/09 ÷ 25/09/2017
5.3.   Lệ phí
-       Lệ phí:
     + Đối với thí sinh chưa có bằng thạc sĩ:  500.000đ/ thí sinh
     + Đối với thí sinh đã có bằng thạc sĩ: 260.000đ/ thí sinh
-       Phương thức nộp tiền: thí sinh có thể chuyển lệ phí tuyển sinh theo quy định vào tài khoản của Trường Đại học Công nghệ hoặc nộp trực tiếp bằng tiền mặt tại Trường Đại học Công nghệ.
-      Thông tin chuyển tiền qua tài khoản:
     + Tên Tài khoản: Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN
     + Số TK: 2601 0000 787414 tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Hà Nội
-       Địa chỉ nộp tiền mặt: P.101A – Phòng Kế hoạch Tài chính – Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN – Nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
6.      THỜI GIAN CÔNG BỐ KÉT QUẢ THI, THỜI GIAN NHẬP HỌC, THỜI GIAN ĐÀO TẠO
-      Thời gian công bố kết quả thi:Trước 29/09/2017
-      Thời gian nhập học và khai giảng: Dự kiến tháng 11/2017
-      Thời gian đào tạo:3 năm
Mọi chi tiết xin liên hệ tại:
              Phòng Đào tạo, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội
              Phòng 105-E3, 144 Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3754 7810
Email: daotaosdh_dhcn@vnu.edu.vn
Website: http://uet.vnu.edu.vn  mục Tuyển sinh.
https://www.facebook.com/tuyensinh.saudaihoc.dhcn
 
Theo TTHN