Đại học Quốc gia TPHCM công bố điểm thi ĐGNL năm 2022 đợt 1

Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 của Đại học Quốc gia TP.HCM đã chính thức được công bố. Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.087 điểm và thấp nhất là 210 điểm.

Chiều 5/4, kết thúc một tuần chấm thi, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022. Thang điểm bài thi là 1.200. Điểm thi công bố là điểm số thật của thí sinh, nghĩa là không cộng ưu tiên hay khu vực. Bài thi cao nhất đạt 1.087 điểm.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM bằng cách truy cập vào tài khoản đã đăng ký trên hệ thống http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn

Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết kết quả phân tích 79.372 bài thi cho thấy điểm trung bình của thí sinh là 646,1 điểm. Trong số đó có 117 thí sinh có điểm trên 1.000, bài thi đạt điểm cao nhất là 1.087 điểm và thấp nhất là 210 điểm.

Trong đợt 1 này, 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi và 2 bài thi bị bỏ trống hoàn toàn. Tất cả thí sinh được chấm đủ điểm cho 4 câu hỏi bị lỗi trong đề thi.

Đánh giá về phổ điểm của đợt thi này so với các đợt thi trước, ông Chính nhận định: “Phân bố điểm thi đánh giá năng lực của đợt 1 năm nay hơi lệch về bên trái, thể hiện kết quả thi hơi thấp hơn so với các năm trước. Điều này có thể do nhóm thí sinh 2022 bị ảnh hưởng bởi tiến độ học tập chậm hơn các năm trước và bởi quá trình học trực tuyến kéo dài”.

Dự kiến từ ngày 19/4, Giấy chứng nhận kết quả thi sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (gửi thư bảo đảm) đến địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực vào ngày 22/5 tại 4 địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển cùng lúc từ ngày 6-25.4.

Hiện tại, 86 trường ĐH và CĐ đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức để xét tuyển một phần chỉ tiêu. Trong đó, 62 đơn vị sử dụng cùng hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến với 1.589 ngành học để thí sinh đăng ký nguyện vọng.

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đã diễn ra ngày 27.3 với hơn 79.000 thí sinh tham dự. Theo phản ánh của thí sinh, đề thi có một số sai sót: câu 43 của mã đề thi 324 có hai phương án giống nhau là C và D; Biểu đồ hình tròn trong phần phân tích số liệu ở tất cả các mã đề thi cung cấp không đủ thông tin để thí sinh trả lời 3 câu hỏi liên quan.Đây là các sai sót xảy ra trong quá trình xây dựng và in sao đề thi, Hội đồng thi đã họp và thống nhất phương án tất cả thí sinh được chấm điểm tối đa cho các câu hỏi này ở tất cả các mã đề thi.

Theo báo Thanh niên