Đề thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2022 - môn Lý chuyên

Các thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên Lý của Hà Nội đã hoàn thành bài thi kéo dài 150 phút. Xem chi tiết đề thi dưới đây:

Đề thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2022 - môn Lý chuyên

Bài I (2 điểm)

1. Một người đi bộ song song với băng chuyền sản xuất ô tô trong nhà máy nhận thấy điều thú vị: nếu đi cùng chiều với băng chuyền thì cứ 6 phút có một chiếc ô tô vượt qua mình; nếu đứng yên đối với băng chuyền thì cứ 4 phút lại thấy một chiếc ô tô đi qua mình. Biết vận tốc băng chuyển đổi với đất và vận tốc của người đối với đất là không đổi. Nếu người khách đi ngược chiều với băng chuyền thì sau bao lâu lại thấy một chiếc ô tô đi qua mình ?

2. Một học sinh cải tiến cân truyền thống nhằm mục đích thay đổi giới hạn đo và độ chia nhỏ nhất của cân. Hình 1 mô tả cân ở trạng thái cân bằng khi chưa treo vật cần cân. Hai gia trọng đang nằm ở vạch 0 có thể trượt trên đòn cân là thanh kim loại có các vạch chia theo centimét (cm).

Theo TTHN

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.