Hướng dẫn đăng ký dự thi V-SAT Đại học Cần Thơ 2024

Để tham gia kỳ thi đánh giá đầu vào V-SAT trường Đại học Cần thơ năm 2024, thí sinh cần phải đăng ký tài khoản, đăng ký môn thi và thanh toán lệ phí. Xem chi tiết hướng dẫn đăng ký dự thi phía dưới.

Thí sinh cần phải hoàn thành đầy đủ các yêu cầu về việc đăng ký tài khoản, đăng ký môn thi và thanh toán lệ phí trong thời gian quy định tương ứng với đợt thi.

Trước khi thực hiện các bước đăng ký dự thi, thí sinh cần chuẩn bị trước:

  • Địa chỉ email còn hoạt động. Nếu không có thì tự tạo địa chỉ email.
  • 3 files hình ảnh (dung lượng mỗi file không lớn hơn 5MB), bao gồm:
  • File ảnh chân dung (hình thẻ): chụp không quá 6 tháng trên nền xanh hoặc trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không mang kính.
  • File ảnh mặt trước của Thẻ CCCD hoặc giấy CMND (gọi chung là CCCD)
  • File ảnh mặt sau của CCCD
  • Thanh toán lệ phí bằng hình thức chuyển khoản.

Việc đăng ký hoàn toàn thực hiện trực tuyến bằng máy tính hay điện thoại thông minh có kết nối Internet. Thí sinh không tự thực hiện được theo hướng dẫn, vui lòng đến trực tiếp Phòng Đào tạo – Trường Đại học Cần Thơ để được hướng dẫn đăng ký.

BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

– Truy cập trang https://vsat.ctu.edu.vn

– Chọn “Đăng ký tài khoản”

– Nhập đầy đủ các thông tin trên màn hình và bấm Đăng ký.

– Sau khi bấm Đăng ký, Hệ thống CTU.V-SAT sẽ gửi cho thí sinh 1 email “Kích hoạt tài khoản” thông qua địa chỉ email của thí sinh.

Chú ý:

- Mỗi địa chỉ email hoặc mỗi số CCCD chỉ được đăng ký 1 tài khoản. Địa chỉ email hay số CCCD đã sử dụng để đăng ký tài khoản rồi thì không đăng ký được tài khoản khác nữa.

- Tài khoản đã đăng ký được sử dụng để đăng ký dự thi ở những đợt thi tiếp theo.

- CCCD sẽ được sử dụng làm tên đăng nhập sau này.

- Địa chỉ Email sẽ được sử dụng để kích hoạt tài khoản, nhận thông báo từ trường, đặt lại mật khẩu, … Nếu thí sinh khai báo sai địa chỉ email, hoặc email không còn hoạt động, thí sinh sẽ không thể kích hoạt được tài khoản, không thể tự lấy lại mật khẩu.

- Mật khẩu nên chứa cả số lẫn chữ cũng như các ký tự đặc biệt. Mật khẩu tối thiểu có 6 ký tự và tối đa 20 ký tự. Thí sinh phải tự bảo vệ mật khẩu, tài khoản của mình.

– Thí sinh mở hộp thư và xem email “kích hoạt tài khoản” để thực hiện việc kích hoạt. Nếu không nhận được email, thí sinh có thể gửi liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật (Email: hotrodangky@ctu.edu.vn) để được trợ giúp.

– Sau khi kích hoạt tài khoản thành công, thí sinh có thể đăng nhập vào hệ thống bằng số CCCD và mật khẩu đã đặt.

BƯỚC 2: ĐĂNG NHẬP VÀO HỆ THỐNG

– Sau khi đăng ký tài khoản thành công, thí sinh có thể đăng nhập vào hệ thống để đăng ký dự thi.

– Chọn menu “Đăng nhập” và điền chính xác số CCCD và mật khẩu khi tạo tài khoản, sau đó bấm nút “Đăng nhập

– Trong trường hợp quên mật khẩu, thí sinh chọn “Quên mật khẩu?” để đặt lại mật khẩu mới.

BƯỚC 3: NHẬP THÔNG TIN CÁ NHÂN

– Để đăng ký và được xác nhận trên hệ thống, thí sinh cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân trước khi đăng ký môn thi. Thí sinh cần chuẩn bị các 3 files ảnh như hướng dẫn ở trên.

– Chọn Thông tin cá nhân để nhập thông tin, các nội dung cần nhập bao gồm 4 mục như hình sau.

– Thí sinh điền, lựa chọn thông tin của mình và đẩy các file ảnh lên trên hệ thống đúng từng mục thông tin yêu cầu.

– Trong quá trình nhập thông tin, thí sinh bấm Lưu để ghi thông tin vào hệ thống. Thí sinh có thể nhập thông tin nhiều lần và có thể điều chỉnh.

– Khi đã nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu thì Hệ thống có thông báo để sẵn sàng “Đăng ký môn thi” như hình.

BƯỚC 4: ĐĂNG KÝ MÔN THI

– Việc đăng ký môn thi chỉ thực hiện được trong thời hạn nhận đăng ký dự thi theo từng đợt và sau khi đã nhập đầy đủ thông tin cá nhân. Chọn menu “Đăng ký môn thi”, màn hình xuất hiện như dưới đây để chọn môn thi.

– Khi chọn môn thi hoặc thay đổi môn thi, hệ thống tự động tính lệ phí cần thanh toán.

– Trường sẽ xếp lịch thi cho mỗi thí sinh thi các môn trong 1 ngày bất kỳ của đợt thi. Thí sinh có thể chọn những ngày thi mong muốn để Trường tham khảo khi xếp lịch.

– Thí sinh bấm nút Đăng ký để lưu lại thông tin. Sau khi đã bấm nút Đăng ký, thí sinh vẫn có thể thay đổi, điều chỉnh.

BƯỚC 5: KHÓA ĐĂNG KÝ VÀ THANH TOÁN LỆ PHÍ

– Sau khi “Khóa đăng ký”, thí sinh không được điều chỉnh thông tin cá nhân cũng như không được điều chỉnh, bổ sung môn thi nữa. Do đó, phải kiểm tra và chắc chắn không có bất kỳ sai sót nào về thông tin cá nhân và không cần điều chỉnh, bổ sung môn thi, thì mới thực hiện việc “Khóa đăng ký”.

– Sau khi “Khóa đăng ký” xong, Hệ thống sẽ hiển thị thông tin hướng dẫn thí sinh thanh toán lệ phí.

– Thí sinh thực hiện theo hướng dẫn để đóng lệ phí thi bằng cách quét QRCODE.

Lưu ý quan trọng khi thanh toán:

QRCODE là mã thanh toán đã tích hợp số tiền và nội dung riêng cho mỗi thí sinh. Thí sinh chỉ quét QRCODE theo tài khoản đăng nhập của mình để thanh toán, không quét QRCODE của thí sinh khác. Thí sinh không thay đổi nội dung CK. Sau khi thanh toán, chụp lại chứng từ thanh toán thành công.

Việc thanh toán phải hoàn thành trước khi hết thời gian nhận đăng ký của đợt thi. Sau thời hạn đăng ký, nếu không thanh toán thì hồ sơ đăng ký của thí sinh không hợp lệ.

Trong thời hạn 2 ngày làm việc sau khi thí sinh thanh toán, Hệ thống sẽ đối soát và cập nhật tình trạng thanh toán để thí sinh theo dõi trong menu “Trạng thái đăng ký”.

BƯỚC 6: XEM LẠI THÔNG TIN ĐĂNG KÝ

– Để xem thông tin đã đăng ký thi, thí sinh có thể bấm menu Môn thi đã đăng ký. Màn hình hiển thị các môn đã đăng ký trong đợt thi cùng một mã đăng ký dự thi của thí sinh. Mã số này là duy nhất và được dùng để chuyển tiền cũng như liên thông đến các dịch vụ khác sau này.

– Nếu thí sinh chưa “Khóa đăng ký” thì không có thông tin hướng dẫn thanh toán lệ phí. Thí sinh phải bấm “Khóa đăng ký” thì thì hệ thống đưa ra hướng dẫn để thanh toán lệ phí.

BƯỚC 7: XEM TRẠNG THÁI ĐĂNG KÝ

– Sau khi đăng ký môn thi và đóng lệ phí thi. Cán bộ hỗ trợ sẽ kiểm tra thông tin thanh toán lệ phí và kích hoạt trạng thái hồ sơ của thí sinh. Thí sinh sẽ biết được trạng thái hồ sơ của mình trên hệ thống khi chọn Trạng thái đăng ký. Nếu các thông tin của thí sinh là phù hợp, đóng lệ phí đầy đủ và khi có số báo danh cũng như thời gian, địa điểm thi, thông tin sẽ được đưa tại mục Trạng thái đăng ký. Vì vậy thí sinh nên truy cập thư mục này thường xuyên.

BƯỚC 8: ĐĂNG XUẤT

Để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin đăng ký của thí sinh. Thí sinh phải thoát khỏi hệ thống sau khi đã sử dụng xong, vui lòng bấm nút Đăng xuất để thoát tài khoản và quay về trang đăng nhập.

BƯỚC 9: KIỂM TRA LỊCH THI – ĐỊA ĐIỂM THI

– Trước đợt thi 03 ngày, thí sinh Đăng nhập vào hệ thống, sau đó chọn menu Trạng thái đăng ký để kiểm tra lịch thi, phòng thi chính thức.

– Khi đi thi, thí sinh phải mang theo CCCD để xuất trình vào phòng thi.

BƯỚC 10: XEM KẾT QUẢ THI

– Mặc dù thí sinh biết được điểm thi từng môn ngay khi hoàn thành môn thi. Nhưng có thể xem lại kết quả thi các môn trên Hệ thống.

– Sau đợt thi từ 05 – 07 ngày, thí sinh truy cập vào Hệ thống chọn menu “Kết quả thi” để xem.

– Thí sinh sẽ được nhận miễn phí 01 bản “Giấy chứng nhận kết quả thi” gửi qua bưu điện theo địa chỉ liên hệ do thí sinh đã nhập vào hệ thống. Trong trường hợp thí sinh cần thêm bản Giấy chứng nhận kết quả thi (có thu phí cho mỗi bản cấp thêm là 15.000đ) thì liên hệ Phòng Đào tạo Trường Đại học Cần Thơ để đăng ký.

LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ DỰ THI LẦN THỨ 2 TRỞ ĐI

Thí sinh đăng ký thi từ lần thứ 2 trở đi sẽ sử dụng tài khoản và mật khẩu đã tạo trong lần đăng ký thi đầu tiên (không cần phải thực hiện lại việc đăng ký tài khoản), nhưng vẫn phải chọn môn thi và thanh toán lệ phí trong thời gian quy định của đợt thi mình đăng ký.

Theo TTHN

Tham Gia Group Dành Cho 2K7 luyện thi Tn THPT - ĐGNL - ĐGTD

>> Lộ Trình Sun 2025 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi TN THPT & ĐGNL; ĐGTD) tại Tuyensinh247.com. Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.