Phổ điểm thi ĐGNL đợt 1 Đại học Quốc gia TPHCM năm 2022

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm thi đánh giá năng lực, theo đó bài thi cao nhất đạt 1.087 điểm (thang điểm 1.200), có 117 thí sinh trên 1.000 điểm.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, kết quả phân tích 79.372 bài thi đánh giá năng lực cho thấy điểm trung bình của thí sinh là 646,1 điểm.

Có 117 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia TP HCM cao nhất là 1.087 điểm và thấp nhất là 210 điểm.

Trong đợt 1 này có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi và 2 bài thi bị bỏ trống hoàn toàn. Tất cả thí sinh được chấm đủ điểm cho 4 câu hỏi bị lỗi trong đề thi.

>> XEM THÊM: PHỔ ĐIỂM ĐGNL ĐỢT 2 TẠI ĐÂY

Đánh giá về phổ điểm của đợt thi này so với các đợt thi trước, ông Chính nhận định, phân bố điểm thi đánh giá năng lực của đợt 1 năm nay hơi lệch về bên trái, thể hiện kết quả thi hơi thấp hơn so với các năm trước. Điều này có thể do nhóm thí sinh 2022 bị ảnh hưởng bởi tiến độ học tập chậm hơn các năm trước và bởi quá trình học online kéo dài.

Tuy nhiên theo ông Chính, kết quả phân tích độ khó, độ phân biệt của đề thi đánh giá năng lực đợt 1 cho thấy phù hợp với các giá trị theo thiết kế của đề thi. Kết quả phân tích này cho thấy đề thi giúp phân loại tốt thí sinh , phù hợp cho mục đích tuyển sinh.

Dự kiến từ ngày 19/4, Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (gửi thư bảo đảm) đến địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức vào Chủ nhật 22/5 (trước kỳ thi THPT) tại 4 địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển cùng lúc từ ngày 6-25/4.

Theo Vietnamnet