Thi đại học và thi tốt nghiệp năm 2015 - Thông tin mới nhất

Từ năm 2015 Bộ giáo dục bắt đầu thực hiện cải cách thi tốt nghiệp thpt và thi đại học. Những thông tin mới nhất về việc xét tuyển vào đại học cũng như kỳ thi THPT quốc gia 2015 được Tuyensinh247 tổng hợp tại đây: Quy chế tuyển sinh 2015

 • pic

  Phương án tuyển sinh các trường đại học cao đẳng năm 2015

  Danh sách trường công bố phương án tuyển riêng năm 2015 được Tuyensinh247 cập nhật liên tục. Đến thứ Sáu, ngày 3/4, đã có 368 trường ĐH, CĐ công bố đề án tuyển sinh riêng, trong đó có 239 trường Đại học và 129 trường CĐ cụ thể như sau: ĐH sư phạm Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Dược Hà Nội,..

 • pic

  Danh sách trường xét tuyển học bạ THPT năm 2015

  Tuyensinh247 thống kê danh sách trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển học bạ THPT năm 2015. Đã có 153 trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT như: Đại học công nghiệp Quảng Ninh, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH tài chính marketing, Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM...

 • pic

  Bộ GD yêu cầu xử lý dữ liệu đăng ký xét tuyển ĐH 2015

  Trước ngày chốt hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015, Bộ GD&ĐT yêu cầu các xử lý dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển đối với các sở GD, các trường ĐH, CĐ cụ thể như sau:

 • pic

  Công điện khẩn của Bộ GD về xét tuyển ĐH, CĐ 2015

  Ngày 16/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ra công điện khẩn về việc rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ trong những ngày cuối của đợt xét tuyển NV1 như sau:

 • pic

  Bộ GD yêu cầu tổ chức cho thí sinh tra cứu thông tin ĐKXT 2015

  Ngày 12/8, Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu các trường THPT mở các phòng máy tính tạo điều kiện cho những em học sinh vùng khó khăn theo dõi thông tin ĐKXT vào các trường ĐH, CĐ 2015.

 • pic

  Điểm xét tuyển NV1 Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2015

  Trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố mức điểm xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ Đại học chính quy năm 2015 cùng với những tiêu chí xét tuyển cụ thể như sau:

 • pic

  Điểm sàn, điểm chuẩn, điểm xét tuyển là như thế nào?

  Không ít các bạn học sinh chưa hiểu rõ về: điểm sàn là gì? điểm chuẩn là như thế nào? điểm sàn có giống điểm chuẩn không? Điểm chuẩn có giống điểm trúng tuyển hay không? Hay điểm xét tuyển được dùng để làm gì? Là những câu hỏi của các bạn học sinh khi làm hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ thường thắc mắc.

 • pic

  27/07 học sinh bắt đầu nhận giấy chứng nhận tạm thời

  Theo lịch công tác kỳ thi thpt quốc gia của Bộ GD thì hôm nay 27/07 là ngày Hiệu trưởng các trường sẽ cấp giấy công nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ và các loại giấy tờ khác có liên quan cho học sinh. Học sinh liên hệ với nhà trường hoặc đọc thông báo thời gian nhận giấy

 • pic

  Chi tiết Tổng số H/sinh theo từng mức điểm, theo từng môn

  Nhằm hỗ trợ thí sinh có căn cứ chọn trường nộp hồ sơ xét tuyển ĐH-CĐ năm 2015. Bộ giáo dục chính thức công bố chi tiết tổng số học sinh theo từng mức điểm cụ thể, được phân theo từng môn. Kết hợp bảng này và tra cứu điểm chuẩn các năm trước trên Diemthi.Tuyensinh247.com cùng với điểm thi của mình học sinh sẽ chọn được trường có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

 • pic

  Quy định cộng điểm ưu tiên xét tuyển Đại học, CĐ 2015

  Bạn thuộc đối tượng nào và bạn sẽ được cộng bao nhiêu điểm ưu tiên? Khu vực bạn được hưởng ưu tiên bao nhiêu điểm. Cùng tham khảo quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng, cộng điểm ưu tiên khu vực xét tuyển vào Đại học, CĐ năm 2015 dưới đây:

 • pic

  Tất tần tật thông tin để xét tuyển đại học CĐ năm 2015 hiệu quả

  Nhằm giúp các em học sinh và phụ huynh dễ dành tìm kiếm thông tin, Ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com tổng hợp các em tất cả thông tin cần biết để các em biết để xét tuyển đại học cao đẳng tất cả các nguyện vọng đạt hiệu quả cao nhất.

 • pic

  Hướng dẫn điền phiếu xét tuyển đại học cao đẳng 2015 (Video)

  Hướng dẫn điền và làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng năm 2015 có có kèm video do ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com hướng dẫn dự trên mẫu hồ sơ của Bộ GD sẽ giúp học sinh, bậc phụ huynh và Thầy cô dễ dàng hiểu rõ cách làm hồ sơ đại học cũng như cao đẳng 2015 cho tất cả các nguyện vọng 1 hay các nguyện vọng bổ sung nv2, nv3, nv4

 • pic

  Vừa xét học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng 1 được không?

  Rất nhiều các bạn đã hỏi tới Tuyensinh247.com rằng em vừa nộp xét học bạ vừa sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi để nộp nguyện vọng 1 được không? hay nếu em xét học bạ thì có bị tính đó là nguyện vọng 1 không? Các em xem trả lời ở dưới đây.

 • pic

  Điểm chuẩn Đại học năm 2015 sẽ cao hơn năm trước

  Điểm chuẩn đại học năm 2015 dự kiến sẽ tăng cao so với những năm trước. Mức điểm sàn các khối thi dùng để xét tuyển vào đại học cũng sẽ cao hơn vì đề thi năm nay được đánh giá là dễ hơn.

 • pic

  Bộ GD hướng dẫn thanh tra thi THPT Quốc gia năm 2015

  Bộ Giáo dục và đào tạo hướng dẫn thanh tra kỳ thi THPT Quốc gia 2015: công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, thanh tra xử lý vi phạm quy chế thi, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi.

 • pic

  Xét tuyển đại học cao đẳng 2015 - Mới nhất Bộ giáo dục

  Hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 đã được Bộ giáo dục chính thức ban hành ngày 25/04/2015. Ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com tóm tắt những điểm chính đồng thời học sinh, bậc phụ huynh có thể cả bản đầy đủ hướng dẫn của Bộ giáo dục để tham khảo.

 • pic

  Bộ GD công bố thí sinh theo môn và mục đích thi thpt quốc gia 2015

  Sau khi chốt danh sách thí sinh thi thpt quốc gia 2015 ngày 20/05, Cục khảo thí - Bộ giáo dục chính thức công bố dữ liệu thi thpt quốc gia 2015

 • pic

  Đề thi thử THPT Quốc gia môn Địa THPT Lê Quý Đôn 2015

  Đề thi thử THPT Quốc gia môn Địa THPT Lê Quý Đôn, Long An năm 2015, được tổ chức thi ngày 17/5/2015:

 • pic

  Quy định tuyển thẳng Đại học khoa học tự nhiên Hà Nội năm 2015

  Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2015 như sau:

 • pic

  Lịch thi năng khiếu Trường đại học Tôn Đức Thắng 2015

  Trường Đại học Tôn Đức Thắng thông báo kế hoạch thi tuyển bổ sung các môn năng khiếu kết hợp với kết quả thi kỳ thi thpt quốc gia 2015 như sau.