Các trường Quân đội xét tuyển ĐGNL, học bạ năm 2024

Thông tin mới nhất về tuyển sinh các trường quân đội năm 2024. Theo đó, 17 trường quân đội sẽ dùng kết quả thi đánh giá năng lực Hà Nội và HCM để xét tuyển năm 2024 với khoảng 20% chỉ tiêu.

Theo GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Phó trưởng Ban Đào tạo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, 17 trường đại học khối quân đội vừa có văn bản chính thức đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép khai thác, sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào các trường này trong năm 2024.

Theo trung tá Phạm Hồng Thái - phó trưởng phòng đào tạo Học viện Khoa học quân sự, Bộ Quốc phòng - đã chia sẻ những điểm mới trong tuyển sinh các trường quân đội năm nay.

Theo đó, bên cạnh các phương thức xét tuyển truyền thống của các trường quân đội, từ năm 2024 phương thức xét tuyển sẽ có hai điểm mới.

- Thứ nhất, năm 2024, các trường quân đội sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM. Chỉ tiêu cho xét tuyển của nhóm đối tượng này khoảng 20%.

- Thứ hai, là xét tuyển dựa trên học bạ, trừ Học viện kỹ thuật quân sự và Học viện quân y. Theo ông Thái, hiện nay Bộ Quốc phòng đang chủ trương xét tuyển học bạ 10% chỉ tiêu. Điều kiện, thí sinh phải có điểm học bạ các năm học THPT đạt từ 7,0 trở lên, các tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 7,5 trở lên.

Ba phương thức xét tuyển truyền thống còn lại là xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT theo quy định của Bộ Quốc phòng; xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT.

Ông Thái lưu ý trong quá trình đăng ký xét tuyển, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1, các trường công an, quân đội chỉ xét tuyển nguyện vọng 1.

Trong quá trình đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng trong nhóm trường, không được điều chỉnh từ nhóm trường này sang nhóm trường khác.

Danh sách 17 trường quân đội:

1. HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ

2. HỌC VIỆN QUÂN Y

3. HỌC VIỆN HẬU CẦN

4. HỌC VIỆN KHOA HỌC QUÂN SỰ

5. HỌC VIỆN BIÊN PHÒNG

6. HỌC VIỆN PHÒNG KHÔNG - KHÔNG QUÂN

7. HỌC VIỆN HẢI QUÂN

8. TRƯỜNG SĨ QUAN LỤC QUÂN 1

9. TRƯỜNG SĨ QUAN LỤC QUÂN 2

10. TRƯỜNG SĨ QUAN CHÍNH TRỊ

11. TRƯỜNG SĨ QUAN PHÁO BINH

12. TRƯỜNG SĨ QUAN CÔNG BINH

13. TRƯỜNG SĨ QUAN THÔNG TIN

14. TRƯỜNG SĨ QUAN KHÔNG QUÂN

15. TRƯỜNG SĨ QUAN TĂNG THIẾT GIÁP

16. TRƯỜNG SĨ QUAN ĐẶC CÔNG

17. TRƯỜNG SĨ QUAN PHÒNG HÓA

Theo Báo Tuổi Trẻ

DÀNH CHO 2K7 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2025!

Bạn đang không biết bài thi ĐGNL theo chương trình GDPT mới sẽ như thế nào?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Học live, luyện đề cùng giáo viên và Thủ khoa ĐGNL
  • Tổng ôn toàn diện, trang bị phương pháp làm bài hiệu quả
  • Bộ 20+ đề thi thử chuẩn cấu trúc theo chương trình GDPT mới

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.