Cách xác định lộ trình ôn thi hợp lý để đạt 100+ ĐGNL

Hướng dẫn cách xây dựng lộ trình ôn thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội hiệu quả để đạt 100+ với 2 nhóm muốn xét tuyển ielts + ĐGNL hoặc học bạ + ĐGNL.

CÁCH XÁC ĐỊNH LỘ TRÌNH ÔN THI HỢP LÍ ĐỂ ĐẠT 100+ ĐGNL VÀ ĐỖ 4 TRƯỜNG ĐẠI HỌC 

Chị sẽ chia các bạn thành 2 nhóm muốn xét tuyển ielts + ĐGNL hoặc học bạ + ĐGNL

 Thứ nhất đối với các bạn đã có ielts từ 6.00 trở nên và muốn xét tuyển thêm bằng ĐGNL thì chị khuyên các bạn có thể dừng việc học ilets và tập trung ôn thi ĐGNL để được 100+. Trên thực tế 6.0, số điểm này của các em đã là rất tốt rồi. Các bạn nên phân chia 1 năm học của mình thành các giai đoạn khác nhau tránh việc cùng 1 lúc phải gồng gánh quá nhiều các kì thi dẫn tới việc ôn tập chồng chéo, không đạt hiệu quả cao.

 Giai đoạn 1: Sau khi đã hoàn thành bằng ielts trước tháng 11. Bắt đầu tìm hiểu về kì thi ĐGNL, hình thức thi, thời gian thi,.... và tìm thầy cô có kinh nghiệm luyện thi lâu năm để bắt đầu ôn tập ngay.

 Giai đoạn 2: Sau khi đã tiếp tục trên con đường ôn thi ĐGNl, các em cần chủ động trong việc học và ôn tập, hệ thống các kiên thức đã học 1 cách hợp lí. Đảm bảo rằng tới tháng 3 các em đã nắm tới 80% kiến thức trọng tâm.

 Giai đoạn 3: Thời điểm này rơi vào khoảng tháng 3 năm sau, các em bắt đầu làm quen, tiếp xúc với các đề thi minh họa cũng như đề thi thử, cập nhật tình hình ra đề qua các đợt thi.

 Thứ 2: Đối với các bạn xét tuyển = ĐGNL + học bạ.

Cần bắt đầu ôn tập nghiêm túc với kì thi. Vì đây sẽ là cơ hội vàng cho các bạn, vì với tình hình lạm phát điểm thi THPT như ngày nay, mức độ cạnh tranh cực kì khốc liệt. Chị nghĩ các bạn nên chọn phương án an toàn hơn đó là các kì thi riêng.

 Giai đoạn 1: Với các bạn còn đang mông lung, các bạn nên bắt đầu tìm hiểu và ôn tập ngay, vì chỉ có chúng ta dậm chân tại chỗ thôi, người khác họ đã đi trước từ rất lâu rồi.

 Giai đoạn 2 và 3: Tương tự giống với các bạn ở trường hợp 1.

*LƯU Ý:

1. Các bạn nên đăng kí thi vào đợt 3.4.5, đây là những đợt thi ở giữa do đó các em sẽ có thể học hỏi kinh nghiệm của các bạn thi các đợt đầu. Và nó cũng sẽ không quá mộn vì có nhiều trường như Đại học Ngoại thương sẽ mở cổng đăng kí sớm.

2. Việc các bạn tự ôn tập cũng là một việc khá tốt. Tuy nhiên các em sẽ cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu về tài liệu cũng như sách ôn tập hơn. Các bạn có thể xin tài liệu cũ của năm trước, tuy nhiên nó chỉ mang tính chất tham khảo cấu trúc. Kiến thức của kì thi sẽ được cập nhật liên tục nên rất cần có người có kinh nghiệm hướng cụ thể.

3. Kể cả các bạn có đăng kí các khóa học thì cũng rất cần một tinh thần học tập nghiêm túc. Nếu các bạn cứ đăng kí sau đó không học mà chơi thì cũng không ai cứu được.

Nguồn: Sưu tầm

DÀNH CHO 2K7 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2025!

Bạn đang không biết bài thi ĐGNL theo chương trình GDPT mới sẽ như thế nào?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Học live, luyện đề cùng giáo viên và Thủ khoa ĐGNL
  • Tổng ôn toàn diện, trang bị phương pháp làm bài hiệu quả
  • Bộ 20+ đề thi thử chuẩn cấu trúc theo chương trình GDPT mới

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.