Mình đã học như thế nào để đạt được 120 điểm ĐGNL?

Mình đã đạt 120 điểm Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 và đỗ xét tuyển vào các trường lấy điểm đgnl cao nhất (Kinh tế đối ngoại của FTU, Logistic của NEU và CN1 của UET).

Mình đã làm như thế nào để đạt được con số mình tưởng chừng như chỉ đạt được trong giấc mơ ấy?

1. Đánh giá mức độ đề

Đề ĐGNL của ĐHQG Hà Nội về mức độ sẽ không quá khó nhưng phạm vi kiến thức khá rộng.

Tư duy định lượng (50 câu -75 phút – Điền đáp án + Trắc nghiệm)

Mình nghĩ đây là phần mà các bạn học toán không quá chắc sẽ rất sợ. Tuy mức độ đề chung không quá khó nhưng các câu đều ở dạng vận dụng mức 6-8 điểm và có một số câu sẽ ở mức độ 9+ vì vậy việc giải quyết số lượng lớn bài ( 50 câu) trong 75 phút có thể nói là khó khăn và sẽ áp lực hơn khi ở trong phòng thi. Để đạt điểm cao phần này, ngoài việc ôn tập kiến thức, việc cẩn thận và tăng tốc độ làm bài cũng vô cùng cần thiết. Tăng tốc độ làm bài dễ dẫn đến việc sẽ làm ẩu hơn và thiếu đi sự cẩn thận vì vậy để dễ dàng hơn khi check lại bài cần phải nháp khoanh vùng. Mỗi câu làm xong nên khoanh vùng đã nháp lại và ký hiệu số câu nhỏ ở góc trên để khi kiểm tra lại bài sẽ dễ dàng hơn. Phần trắc nghiệm lên linh hoạt giữa việc làm và thử đáp án để tiết kiệm thời gian làm bài. Phần điền đáp án nên xem thật kỹ vì không có đáp án để check mình đúng hay sai ( Khi điền đáp án cần phải nhập theo đúng yêu cầu : quy định này sẽ được đọc trên máy khi vào phòng thi )

Tư duy định tính (50 câu -60 phút – Trắc nghiệm)

Đề sẽ có khá ít các câu trong sách giáo khoa mà chủ yếu sẽ đánh giá tư duy đọc hiểu của các học sinh. Thời gian phần này là 60 phút nhưng đa số các bạn đều thừa rất nhiều thời gian nên chúng ta cần đọc kỹ ngữ liệu đề cho và bình tính phân tích. Các câu hỏi sẽ có dạng khá giống với phần Reading IELTS và đánh đố nhiều. Để đạt điểm cao phần này thì chúng ta cần tự luyện tập đọc hiểu ngữ liệu trước khi thi để không bị tâm lý và shock vì nhìn đề lạ.

Tư duy khoa học (50 câu -60 phút –Điền đáp án +Trắc nghiệm)

Mức độ các câu đề khoa học không khó nhưng yêu cầu các bạn phải học đều. Các câu chỉ rơi tầm 6-7 điểm, có thể xen vào một số câu VDC nhưng không nhiều. Để đạt điểm cao môn này các bạn nên ôn chủ yếu vào từ 2-3 môn để chắc chắc được full điểm, các môn còn lại nếu không phải thế mạnh thì nên đọc kỹ phần lý thuyết và giải các câu bài tập mức độ thấp để có thể đạt được 40-60% điểm môn đó. Phần điền đáp án sẽ là các câu bài tập mức độ vận dụng của ba môn Hóa, Lý, Sinh. Các câu hỏi này không quá khó nhưng sẽ có thể đánh lừa bạn về đơn vị ( mình sai mất đơn vì gam và kilogam trong 1 câu hóa nên tuy ra đáp án nhưng lại mất điểm). Với môn địa lý được mang Alat vào phòng thi, có một số câu về kinh tế, vị trí địa lý….. bạn có thể linh động xem trong Alat và trả lời. Phần khoa học thường các bạn của sẽ thừa thời gian nhiều nên bạn nên kiểm tra kỹ lại trước khi nộp.

2. Ôn thi như thế nào?

Vì để không quá mất nhiều thời gian cho việc tìm tài liệu và tự ôn tập nên mình quyết định đăng ký khóa học.

Việc đăng ký khóa học đã giúp mình có rất nhiều lợi ích:

1. Tăng cường kỹ năng làm bài thi: Đăng ký khóa học ôn thi đánh giá năng lực có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng làm bài thi, bao gồm cách phân tích và giải quyết các câu hỏi, tìm kiếm thông tin từ tài liệu, phản xạ nhanh trong thời gian giới hạn, và làm việc với giáo viên để hiểu rõ hơn về cách giải quyết các câu hỏi khó.

2. Phát triển tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề: Khóa học ôn thi đánh giá năng lực giúp bạn phát triển tư duy và khả năng giải quyết vấn đề, hai yếu tố cần thiết để đạt được điểm cao trong các kỳ thi đánh giá.

3. Tăng cường tự tin: Qua quá trình học, bạn có thể tự tin hơn khi đối mặt với các kỳ thi đánh giá năng lực vì sẽ được làm các đề phát triển từ đề mình họa, trải nghiệm như tham gia thi thật.

4. Nguồn tài liệu uy tín, cô đọng: Khóa học ôn thi đánh giá năng lực cung cấp cho bạn tài liệu và tài nguyên có giá trị giúp bạn học tập và nâng cao kỹ năng của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội tương tác và học hỏi từ những thầy cô có kinh nghiệm.

Tóm lại, việc đăng ký khóa học ôn thi đánh giá năng lực là một cách tốt để chuẩn bị tốt cho kỳ thi đánh giá năng lực, nâng cao kỹ năng và giúp bạn tự tin khi tham gia kỳ thi.

Trên hết, thành công của mình là một lời khuyên cho những người khác là hãy luôn cố gắng và học hỏi, và không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình. Nếu tôi có thể làm được điều đó, bạn cũng có thể làm được!

Tham khảo website của Tuyensinh247 tại địa chỉ on.tuyensinh247.com, chuyên luyện thi Đánh giá năng lực rất uy tín hiện nay. Lộ trình bài bản 5V từ cơ bản đến luyện đề, phủ kín lượng kiến thức lớn thông qua ngân hàng câu hỏi độc quyền và kết hợp học tương tác live, giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ trong suốt quá trình học.

DÀNH CHO 2K7 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2025!

Bạn đang không biết bài thi ĐGNL theo chương trình GDPT mới sẽ như thế nào?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Học live, luyện đề cùng giáo viên và Thủ khoa ĐGNL
  • Tổng ôn toàn diện, trang bị phương pháp làm bài hiệu quả
  • Bộ 20+ đề thi thử chuẩn cấu trúc theo chương trình GDPT mới

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.