• pic

  Hướng dẫn điền sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên - Chi tiết

  Hồ sơ nhập học của tân sinh viên không thể thiếu bản sơ yếu lý lịch, cách viết lý lịch học sinh, sinh viên như thế nào cho đúng, chính xác, Tuyensinh247 hướng dẫn cách điền chi tiết dưới đây.

 • pic

  Hồ sơ nhập học năm 2022 - Tất cả các trường

  Sau khi trúng tuyển vào các trường Đại học, thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ gì cho đợt nhập học chính thức sắp tới? Thông tin về thời gian, thủ tục, hồ sơ nhập học của tất cả các trường Đại học trên cả nước năm 2022 được Tuyensinh247 cập nhật dưới đây.

 • pic

  Kinh nghiệm tìm nhà trọ cho tân sinh viên 2K4

  Tìm nhà trọ luôn là vấn đề được các bạn tân sinh viên quan tâm khi xa gia đình ở bậc đại học. Làm thế nào để tìm được nhà trọ ưng ý, phù hợp với hoàn cảnh của bản thân? Xem những kinh nghiệm được tổng hợp dưới đây:

 • pic

  Kinh nghiệm học tốt các môn đại cương cho tân sinh viên

  Hầu hết các bạn tân sinh viên khi mới bắt đầu học các môn đại cương ở bậc đại học đều \"choáng\" vì khó hiểu và trừu tượng. Vậy có cách gì để các tân sinh viên học tốt và đạt điểm cao các môn này?

 • pic

  Kinh nghiệm cho tân sinh viên 2K4 mới nhập học

  Hẳn ai cũng có những bỡ ngỡ những ngày đầu là tân sinh viên theo học bậc đại học. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho 2K4 khi lên đại học:

 • pic

  Những lưu ý quan trọng của các trường Đại học đối với tân sinh viên

  Các trường Đại học lưu ý tân sinh viên khi bước vào cánh cửa Đại học như kỹ năng học online, thận trọng trước những cám dỗ, ... cụ thể như sau:

 • pic

  Kinh nghiệm học tập hiệu quả để đạt điểm cao ở bậc đại học

  Sinh viên khi mới học năm nhất chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ về cách học tập và nghiên cứu. Dưới đây là những lời khuyên giúp các bạn tân sinh viên học tập hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất.

 • pic

  Những sai lầm tân sinh viên dễ mắc phải khi học đại học

  Là sinh viên mới vào đại học, rời xa vòng tay bố mẹ, tập sống tự lập chắc chắc các em sẽ có những sai lầm. Các em cùng tham khảo chi tiết trong bài và chú ý đừng mắc phải nhé.

 • pic

  Kinh nghiệm cho tân sinh viên mới nhập học

  Là tân sinh viên, hẳn ai cũng có những bỡ ngỡ ngày đầu theo học bậc đại học. Dưới đây là những kinh nghiệm cần thiết cho tân sinh viên khi mới nhập học, các em tham khảo nhé.

 • pic

  Những sai lầm và lưu ý cho sinh viên khi đi làm thêm

  Đa số các bạn sinh viên đều kết hợp giữa việc học và làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm một khoản tiền tiêu cho mình. Tuy nhiên, các bạn cần nắm được và lưu ý những sai lầm dưới đây:

 • pic

  Kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho tân sinh viên

  Sinh viên có nên đi làm thêm? Sinh viên nên đi làm thêm từ năm thứ mấy? Tân sinh viên mới bắt đầu tìm việc làm thêm cần lưu ý gì? Mời các bạn theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

 • pic

  Kinh nghiệm tìm nhà trọ cho tân sinh viên

  Tìm nhà trọ luôn là vấn đề được các tân sinh viên quan tâm khi quyết định xa gia đình lên thành phố nhập học. Tuyensinh247 tổng hợp một số kinh nghiệm tìm nhà trọ dưới đây, sinh viên cùng tham khảo.

 • pic

  Hồ sơ nhập học tân sinh viên cần chuẩn bị gì?

  Thủ tục nhập học hay hồ sơ trúng tuyển đại học cao đẳng gồm những gì, những lưu ý các bạn khi chuẩn bị nhập học cần chuẩn bị các giấy tờ trước sau để tránh mất thời gian khi nhập học

 • pic

  Phương pháp học đại học hiệu quả

  (Tuyensinh247.com) Theo đánh giá chung về kết quả học tập của sinh viên, nhiều bạn học THPT rất giỏi nhưng khi bước vào giảng đường đã gặp không ít bỡ ngỡ và cả những kết quả học tập giảm sút nghiêm trọng. Vậy đâu là nguyên nhân và phương pháp học trên giảng đường như thế nào đạt hiệu quả.

 • pic

  Kinh nghiệm cho sinh viên mới nhập học

  (Tuyensinh247.com) Xin chia sẻ tổng hợp kinh nghiệm của anh chị cựu sinh viên để những tân sinh viên tự tin hơn trong cuộc sống mới khi mới nhập học.

 • pic

  Kinh nghiệm tìm nhà trọ

  (Tuyensinh247.com) Việc tìm nhà trọ là việc bình thường đối hầu hết sinh viên và người lao động. Nhưng đối với tân sinh viên, hoặc những người chưa bao giờ tìm nhà trọ thì có nhiều điều cần phải lưu ý. Tuyensinh247.com xin chia sẻ kinh nghiệm này cùng các bạn.

 • pic

  Những chiêu lừa đảo sinh viên

  (Tuyensinh247) Đến hẹn lại lên, cứ đến đầu tháng 9, Hà Nội, HCM và các tỉnh có các trường đại học lại chào đón hàng nghìn tân sinh viên từ khắp các tỉnh trên cả nước về nhập trường. Đây cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo thi nhau hoành hành trước cổng các trường đại học. Nhiều sinh viên còn bỡ ngỡ biến thành \"gà\" cho bọn lừa đảo \"làm thịt\".

 • pic

  Danh sách trường Đại học công bố học phí năm 2020

  Học phí các trường Đại học là bao nhiêu? Học phí là điều mà tân sinh viên rất quan tâm khi nhập học. Học phí có sự khác nhau giữa các ngành và các trường, xem chi tiết học phí cụ thể của từng trường dưới đây.

 • pic

  Hồ sơ nhập học của tân sinh viên cần những gì?

  Thủ tục nhập học hay hồ sơ trúng tuyển đại học cao đẳng gồm những gì? Mời xem cụ thể dưới đây:

 • pic

  Danh sách tuyến xe buýt đi qua trường Đại học tại Hà Nội

  Thống kê đầy đủ tất cả các tuyến xe buýt đi qua từng trường đại học tại Hà Nội giúp các tân sinh viên dễ dàng trong việc đi lại bằng xe buýt.